Báo CAND và DN Võng xếp Duy Lợi giúp đỡ nạn nhân trong cơn bão số 9

Nhận được tin Công an TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tìm thấy xác Đại úy Ngô Thông, 46 tuổi, cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý HC&TTXH Công an TP Hội An bị nước lũ cuối trôi từ sáng 29/9, sáng 1/10, đại diện Báo CAND đã có mặt tại gia đình đồng chí Ngô Thông tại thôn 6, xã Cẩm Thanh, TP Hội An kịp thời động viên người thân anh.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải đại diện Báo CAND động viên vợ con đồng chí Ngô Thông.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải đại diện Báo CAND động viên vợ con đồng chí Ngô Thông.

Thượng tá Lê Ngọc Lưu, Trưởng Công an TP Hội An cho biết, sáng 29/9, bão chuẩn bị đổ bộ vào Quảng Nam. Là địa phương nằm trong tâm bão, lại sát biển nên gió rất to, sóng biển dâng rất cao, tràn qua đê và làm ngập lụt trên diện rộng tại xã Cẩm Thanh. Nhà của đồng chí Ngô Thông nằm giữa vùng trũng, lúc này bị nước cô lập thành một ốc đảo.

Khi thấy gió giật liên tục và nước biển ngập tràn vào trong nhà, chị Phùng Thị Hoa, 48 tuổi, vợ đồng chí Ngô Thông cùng hai con gái hoảng loạn, đã điện cho chồng. Đang trên đường xuống địa bàn để kiểm tra dân chống bão, nhận được điện thoại của vợ, con, đồng chí Thông đã báo cáo chỉ huy đội về tình hình gia đình đang trong lúc nguy cấp và xin phép về nhà để đưa vợ con ra khỏi vùng lũ.

Khi về cách nhà gần 1km thì bất ngờ những con nước lũ dồn dập đổ về và cuốn đồng chí Thông nhận chìm trong nước..!

Tối 29 và ngày 30/9, biết đồng chí Thông mất tích, Công an TP Hội An một mặt tập trung lực lượng giúp dân chống bão, một mặt tổ chức tìm kiếm, song nước lũ rất to nên không tìm thấy xác đồng đội.

Sáng 1/-10, lực lượng tìm kiếm phát hiện xác đồng chí Ngô Thông bị cuốn vào đường điện cao thế, cách nhà khoảng gần 1km – đường điện này bị đổ trước khi xảy ra cái chết của đồng chí Ngô Thông. Công an TP Hội An đã đưa thi thể đồng chí Thông về gia đình để tổ chức mai táng.

Nhận được tin đồng chí Thông bị mất do bão lũ, hàng trăm người dân và bạn bè đồng nghiệp đã bùi ngùi đến chia buồn cùng gia đình. Hiện hoàn cảnh gia đình đồng chí Ngô Thông rất khó khăn, chị Hoa vợ đồng chí Thông không có công ăn việc làm, con gái lớn Ngô Thị Hoài Vân, 23 tuổi, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Lương thực thực phẩm cũng chưa có việc làm, cháu Ngô Thị Thu Thủy, 16 tuổi, đang học lớp 10. Đại diện Báo CAND đã an ủi, động viên chị Hoa và các con của anh Thông và trao số tiền 2 triệu đồng của Doanh nghiệp Võng xếp Duy Lợi cho gia đình.

Cũng trong ngày 1/10, đại diện Báo CAND còn đến thăm hỏi động viên những gia đình có người bị chết trong cơn bão số 9 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và trao tiền ủng hộ cho mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Theo Báo cand.com.vn

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...