Bế mạc Lễ hội Đèn lồng Hội An

Lễ trao giải đúng vào dịp Tết Nguyên Tiêu đã thu hút hàng nghìn lượt người dân địa phương và du khách đến dự.

Sau 2 tuần diễn ra Hội thi Đèn lồng Hội An phuc vụ người dân và du khách trong dịp Tết Canh Dần, tối qua (27/2), UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức bế mạc và trao giải thưởng cho các tác phẩm đoạt giải.

Đèn lồng Di sản trong tim

Đèn lồng "Di sản trong tim"

Hội thi Đèn lồng Hội An lần thứ 2 thu hút hơn 55 tác phẩm đèn lồng của các đơn vị, cá nhân tham gia. Những chiếc đèn lồng với nhiều kiểu đáng độc đáo được trưng bày dọc bờ sông Hoài làm cho phố cổ Hội An thêm lung linh huyền ảo. Các tác phẩm nghệ thuật này do các nghệ nhân đèn lồng danh tiếng ở thành phố Hội An cũng như các đơn vị không chuyên cùng nhau đua tài, tôn vinh sản phẩm du lịch độc đáo của đô thị cổ theo các chủ đề linh vật cầm tinh năm con hổ, chùa Cầu, biểu tượng phố cổ Hội An, đèn kéo quân, đèn cá chép, đèn hoa hồng và trái tim dành cho mùa xuân tình yêu…

Ban Tổ chức trao Giải Đặc biệt cho Văn phòng Hướng dẫn Tham quan Nghệ thuật Hội An với tác phẩm “sắp đặt đèn lồng” và trao nhiều giải thưởng khác cho những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao. Ông Trương Văn Bay, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, nói: “Trong năm tới, tổ chức hội thi đèn lồng làn thứ 3 chúng tôi sẽ nâng tầm qiu mô lớn hơn để thu hút các cơ quan đơn vị tham gia sáng tác, tạo thương hiệu cho đèn lồng Hội An, một sản phảm du lịch nỗi tiếng của Hội An. Ngoài thu hút du khách đến tham quan mua sắm, thưởng thức nghệ thuật đèn lòng, làm sao để suất khẩu được”.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...