Đại hội Đảng bộ Phường Cửa Đại trực tiếp bầu bí thư và phó bí thư

Ngày 9-1, Đảng bộ phường Cửa Đại mở Đại hội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2010-2015), với 109 đại biểu tham gia. Đây là đại hội được Tỉnh ủy Quảng Nam và Thành ủy Hội An chọn làm điểm để rút kinh nghiệm, chỉ đạo đại hội cơ sở trong toàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ XV, Đảng bộ phường Cửa Đại đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, vượt qua thử thách, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đáng nói là trong lĩnh vực kinh tế dịch vụ – du lịch đã có bước phát triển mạnh. Hiện, toàn phường có năm khách sạn ven biển đang hoạt động và ba dự án du lịch mới đang triển khai. Trong lĩnh vực xã hội, chất lượng giáo dục các bậc học được nâng lên từng năm; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên thấp hơn 0,13% và giảm 7,6% so với đầu nhiệm kỳ. Phường Cửa Đại đã tập trung làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, đã xóa 95 nhà tạm của hộ chính sách và hộ nghèo, với tổng kinh phí 1,8 tỷ đồng. Đời sống nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 18,3 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,7%. Khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường, niềm tin của nhân dân đối với Đảng bộ, chính quyền ngày một tăng; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ và đảng viên từng bước được nâng lên.

Đại hội dành nhiều thời gian thảo luận và thống nhất đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2010-2015. Theo đó, Đảng bộ phường Cửa Đại phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ đạt tổng giá trị dịch vụ – du lịch 50 tỷ đồng/năm; giá trị đánh bắt thủy sản 40 tỷ đồng/năm; thu nhập bình quân đầu người hơn 30 triệu đồng/năm; mỗi năm giảm từ 15-20% hộ nghèo; kết nạp 50 đảng viên mới và giữ vững danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đặc biệt tại Đại hội này, các đại biểu về dự đã trực tiếp bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư và Phó Bí thư, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên. Kết quả, đồng chí Tạ Thị Sinh trúng cử Bí thư, các đồng chí: Dương Văn Sáu và Nguyễn Văn Sinh trúng cử Phó Bí thư Đảng ủy phường nhiệm kỳ 2010-2015.

Theo nhandan.com.vn

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...