Để Cù Lao Chàm xanh

Đến từ đất nước Thụy Sĩ, cô tình nguyện viên trẻ Vanessa (thuộc tổ chức Degenhardt) chọn Cù Lao Chàm (Hội An) là nơi thực hiện các hoạt động tình nguyện tại Việt Nam. “Những tưởng sự lựa chọn này là ngẫu nhiên, song cho đến khi trải qua những ngày tháng ở đây và với những gì mà hòn đảo nhỏ này dành cho tôi thì đó thật sự là một niềm hạnh phúc và may mắn trong cuộc đời” – Vanessa tâm sự sau gần ba tháng trải nghiệm về cuộc sống tại hòn đảo nhỏ để dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học và hướng dẫn nghiệp vụ du lịch cho các gia đình làm mô hình homestay (nhà lưu trú cộng đồng) tại thôn Bãi Hương, xã Tân Hiệp.

Cô tình nguyện viên trẻ Vanessa (thuộc tổ chức Degenhardt) chọn Cù Lao Chàm (Hội An) là nơi thực hiện các hoạt động tình nguyện tại Việt Nam.

Cô tình nguyện viên trẻ Vanessa (thuộc tổ chức Degenhardt) chọn Cù Lao Chàm (Hội An) là nơi thực hiện các hoạt động tình nguyện tại Việt Nam.

Lớp học là sàn nhà của ngư dân, nhưng không khí học tập không vì thế mà kém phần sôi nổi. Ngoài các giờ học tiếng Anh vui nhộn trên lớp, Vanessa hướng dẫn các học trò về ý thức bảo vệ môi trường thông qua những cuộc khám phá thiên nhiên, cảnh đẹp tại Cù Lao Chàm.  Những chiến dịch dọn vệ sinh bãi biển, đường làng được tổ chức thường xuyên. Bà con ở cù lao dần quen thuộc với hình ảnh cô trò cùng đi thu nhặt rác trên khắp các con đường và bãi biển tại Bãi Hương.

Gặp khó khăn, thiếu thốn về cơ sở dạy học nhưng với mong muốn tạo sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, Vanessa đã quyên góp trong bạn bè được 400USD để làm một “thư viện” nhỏ với nhiều đồ dùng học tập, sách giáo khoa và các loại sách nâng cao giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường. Và đây là món quà của Vanessa với trẻ em Bãi Hương nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Với tất cả tình yêu dành cho trẻ em Việt Nam, Vanessa quan niệm: “Hạnh phúc không phải là một cái gì đó có sẵn, nó đến từ những hành động của chính bạn…”. Và chỉ trong 3 tháng tình nguyện, cô đã chiếm được cảm tình của người dân xứ đảo.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...