Dự án Ana Mandara Hội An

Dự án nằm tại Cẩm Giàng, Cẩm Nam, Hội An diện tích 24,4 ha. Dự kiến chủ đầu tư sẽ khởi công vào đầu quý 4/2010 và đưa vào khai thác trong năm 2012.

Dự án Ana Mandara Hội AnUBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định về việc bàn giao 244.848 m2 tại khu vực Cồn Bắp, phường Cẩm Giàng, huyện Cẩm Nam thành phố Hội An cho Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp – đơn vị liên kết với Công ty CP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay trong dự án Ana Mandara Hội An nhằm mục đích triển khai dự án khu du lịch sinh thái Ana Mandara Hội An.

Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp có vốn điều lệ 30 tỷ đồng, trong đó, NVT cam kết góp 45%.

Ana Mandara Hội An có tổng diện tích đất sạch là 24.4 ha được giao và thuê dài hạn trong vòng 50 năm, nằm ngay bên bờ sông Hoài, khu vực Du lịch Cồn Bắp thuộc phường Cẩm Nam, thành phố Hội An, cách khu phố cổ Hội An khoảng 500 mét.

Dự án đã được giải phóng mặt bằng từ năm 2008. Ngay sau khi có quyết định giao đất, Công ty CP Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay và Công ty TNHH Du lịch sinh thái Cồn Bắp đã bắt tay ngay vào việc hoàn tất các thủ tục đầu tư để có thể khởi công vào đầu quý 4/2010 và đưa vào khai thác trong năm 2012

Tổng quy mô vốn đầu tư của Ana Mandara Hội An là 1018 tỷ trong đó vốn tự có là 437 tỷ được dự kiến chia làm 3 khu chính bao gồm: khu phố văn hóa, khu du lịch nghỉ dưỡng và khu bảo tàng lịch sử Việt Nhật.

Công ty cũng đang tiếp xúc với một số đối tác Nhật Bản để liên doanh liên kết thực hiện Dự án này.

Hiệu suất thu hồi vốn đầu tư (IRR) đạt trên 26% và thời gian hoàn vốn đầu tư là 4 năm. Dự án khi đi vào hoạt động sẽ nơi thu hút nhiều du khách đến Hội An trong thời gian tới.

Mô tả dự án

Dự án được xây dựng tại khu Sinh thái Cồn Bắp, bên bờ sông Hoài, phường Cẩm Nam đối diện với Khu phố cổ Hội An. Mục đích Dự án là Xây dựng một khu phố cổ Hội An mới mang hướng hiện đại nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, khác biệt với di sản chính và tái hiện lịch sử một cách sống động nhất và giải quyết được những bất cập tại khu phố cổ cũ với qui mô sử dụng đất: 244.848m².

Ranh giới khai thác sử dụng đất:

-          Phía Bắc giáp lạch nước và khu dân cư.

-          Phía Nam, Đông và Tây tiếp giáp sông Hội An.

Quy mô đầu tư, tiêu chuẩn và giải pháp kỹ thuật đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ toàn khu vực như sau:

-          Khu bảo tàng lịch sử Việt Nhật

-          Khu dân cư kiểu mới dựa theo thiết kế phố cổ

-          Khu nghỉ dưỡng và mua sắm

-          Bãi đỗ xe và cầu cảng

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...