Đường cong tử thần ở ngã ba An Bàng

Ngã ba An Bàng (phường Tân An, TP. Hội An) trên tuyến đường Điện Dương – An Bàng) có khúc cua mà bà con nơi đây tự đặt tên là “khúc cua tử thần” (ảnh).

Đường cong tử thần ở ngã ba An Bàng

Đường cong tử thần ở ngã ba An Bàng

Nơi đây đã xảy ra không biết bao nhiêu vụ tai nạn giao thông mà theo bà con hai bên đường, hầu hết đều là những vụ tai nạn nghiêm trọng.

Nguyên nhân khúc cua có đường cong dài hơn 20 m này là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông là do độ cong khúc cua này khá lớn nên khi bo xe rất dễ mất thăng bằng, từ đó dẫn đến tai nạn.

“Cứ vài ba ngày lại có một vụ tai nạn, tôi cũng không đếm xuể được mà hầu hết là tự té rồi văng lên đường”, bà Lê Thị Bình, một người dân gần đó nói.

Không chỉ tự gây tai nạn, tại khúc cua giao nhau của ngã ba này còn là nơi thường xuyên xảy ra những vụ va chạm xe máy chết người vì theo bà con, do các tài xế khi chạy xe mất cảnh giác đã thiếu quan sát cộng với con đường thông nhau với trục lộ chính không vuông góc mà nằm chệch về phía đường một chiều hướng An Bàng ra Đà Nẵng nên rất dễ xảy ra tai nạn.

Không chỉ riêng người Việt mà nhiều du khách nước ngoài cũng đã từng một lần “đo đường” tại khúc cua “tử thần” này.

Ngành chức năng và chính quyền địa phương nên đặc biệt quan tâm, điều chỉnh khúc cua gắt này để hạn chế tai nạn giao thông tại nơi vốn đã là nỗi ám ảnh đối với các tài xế và bà con xung quanh.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...

Từ khóa - Tags: ·