Đường phố cổ… cổ hơn phố

Đường Trần Hưng Đạo – con đường mang ý nghĩa chiến lược trong sự phát triển du lịchphố cổ Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam hiện nay đang xuất hiện nhiều điểm xuống cấp hư hỏng nặng và gây không ít khó khăn cho du khách tham quan cũng như người dân nơi đây.

Bì bõm trong nước

Bì bõm trong nước

Bà N., một người dân, bức xúc: “Có những hôm trời nắng bụi bay mịt mù, ngồi bán hàng trong nhà mà phải đeo khẩu trang cả ngày, nhiều lúc có ông khách Tây vào mùa hàng thấy mình đeo khẩu trang người ta lại tưởng mình tỏ thái độ gì, nghĩ cũng ngại nhưng quả thật không đeo khẩu trang thì không tài nào chịu nổi”.

Trời nắng đã vậy, mưa bì bõm trong nước lại càng khổ. Hàng chục vũng nước lớn nhỏ ứ đọng hết ngày này sang ngày khác và tạo nên những cái bẫy rất nguy hiểm. Khổ nhất là khách du lịch nước ngoài mỗi khi tản bộ để ngắm nhìn phố cổ, không ít du khách đến đoạn đường này phải ngậm ngùi tay kéo quần tay xách dép lội trong nước bẩn.

Nguy hiểm hơn là những nắp cống, nắp hố ga lộ thiên cao hơn mặt đường 15-20cm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người đi đường té xe khi trèo lên những nắp cống này.

Những nắp cống cao hơn mặt đường rất nguy hiểm

Những nắp cống cao hơn mặt đường rất nguy hiểm

Những nắp cống này không những ẩn nấp để đe dọa mà còn có nguy cơ sụp lún

Những nắp cống này không những ẩn nấp để đe dọa mà còn có nguy cơ sụp lún

Chính tình trạng ngập nước lâu ngày đã làm giao thông tại đoạn đường này hết sức phức tạp, nhiều người vì không muốn cho xe lội nước đành chấp nhận phạm luật leo lên vỉa hè tranh giành với người đi bộ…

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần sớm quan tâm hơn đến vấn đề này.

Theo Báo Tuổi Trẻ.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...