Gốm Thanh Hà đã chính thức có nhãn hiệu

Sau Đèn lồng, Yến sào, Mộc Kim Bồng, Rau Trà Quế, nay sản phẩm gốm Thanh Hà, thành phố Hội An đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể.
Các sản phẩm của gốm Thanh Hà thuộc nhóm 19 (Gạch) và nhóm 21 (Bình, Chum, Tượng, Tranh, Con thổi làm bằng gốm).
Nhãn hiệu đơn giản với 2 sắc trắng, đỏ, nền vuông, bên trong là hình bình gốm cách điệu tạo bởi hai chữ T và H (viết tắt của tên gọi “Thanh Hà”).

Bên trên có dòng chữ “Gốm Thanh Hà”, ở dưới là dòng chữ “Hội An”. Hiệp hội sản xuất kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ Hội An là đại diện của nhãn hiệu hàng hóa này.

Làng nghề truyền thống gốm Thanh Hà hiện còn 21 hộ sản xuất gốm với các sản phẩm thủ công như bình, chum, vại, bồng binh… Ngói âm dương dùng cho các ngôi nhà ở Khu phố cổ Hội An, con thổi bày trên phố bán cho du khách… xuất phát từ làng nghề này.

Đáp ứng nhu cầu thị trường, hiện nay, các hộ sản xuất còn làm các mặt hàng như gốm trang trí nội, ngoại thất, gốm lưu niệm được các khách sạn, khu nghỉ mát ưa chuộng và còn xuất đi nhiều nơi.

Làng gốm Thanh Hà chính thức được đưa vào tour tham quan Phố cổ từ năm 2001, được khách du lịch trong nước và quốc tế chọn đến với xấp xỉ 10.000 lượt mỗi năm.

Tò he một trong những sản phẩm của làng gốm Thanh Hà Hội An

Tò he một trong những sản phẩm của làng gốm Thanh Hà Hội An

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...