Hoa hậu Mai Phương Thuý đấu giá xe cổ làm từ thiện

Tối 4/6, phố cổ Hội An sôi động bởi chương trình đấu giá một loạt chiếc xe cổ nhằm gây quỹ từ thiện, giúp trẻ em nghèo. Cuộc đấu giá có sự góp mặt của Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thuý.

Trong 250 chiếc xe cổ đến từ ba miền đã được diễu hành và trưng bày tại quảng trường khu vực sông Hoài, có một số chiếc xe đã từng gắn bó với nhiều nhân vật nổi tiếng của Việt Nam. Ngoài ra còn có những tên tuổi xe hai bánh nổi tiếng như BMW, Mobylette, Motobecane, Moto Guzzi, Vespa…, hay những chiếc Volkswagen Beetle với biệt danh “con bọ” đầy lãng mạn.

Sau khi Ban tổ chức công bố những chiếc xe cổ có phiếu bình chọn nhiều nhất, gồm: xe Vespa ấn tượng nhất mang biển số VH BL04, xe Volkswagen Beetle ấn tượng nhất mang biển số 52N – 9616, xe Mobylette ấn tượng nhất mang biển số 45 của anh Dương Minh Cường (TP HCM); chiếc xe được yêu thích nhất mang biển số VC. HCM-57 của anh Nguyễn Thật (thuộc đoàn TP HCM); chủ nhân của chiếc xe hơi cổ nhất là của anh Trần Văn Lâm.

Mọi sự  chú đều dồn về chiếc xe Vespa mang biển số 58 – LB – 1980, do một người chủ giấu tên tặng cho Ban tổ chức để làm từ thiện và nó được sở hữu bởi nhiều nhân vật nổi tiếng như bà Lê Thị Quý con gái của bà Nguyễn Thị Định, nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, sau đó được ca sĩ Trần Thu Hà mua lại. Rồi chiếc xe lần lượt được sở hữu bởi nhà thơ Đỗ Trung Quân, nhạc sĩ Tuấn Khanh và một số người nổi tiếng khác, cuối cùng là chủ nhân giấu tên trong buổi đấu giá.

Giá khởi điểm của chiếc Vespa cổ là 10 triệu đồng, không khí buổi đấu giá bắt đầu nóng dần khi Hoa hậu Mai Phương Thuý nâng giá chiếc xe lên 10.500.000 đồng, một người khác nâng giá lên 16 triệu đồng. Đại diện Công ty sản xuất – dịch vụ – thương mại Lan Hạnh (TP HCM) nâng giá lên 30 triệu đồng, Hoa Hậu Phương Thuý tiếp tục nâng lên 31 triệu đồng. Tuy nhiên cuộc đấu giá nhanh chóng biến thành “cuộc đua song mã” giữa đại diện Công ty Lan Hạnh và đoàn xe cổ Mobylette TP HCM. Cuối cùng chủ sở hửu của chiếc xe thuộc về Công ty Lan Hanh với giá 70 triệu đồng. Ngoài ra, đại diện công ty này cũng ủng hộ thêm 70 triệu đồng cho quỹ từ thiện thành phố Hội An.

Tại buổi đấu giá, Mai Phương Thuý cho biết: “Rất vui được đến và thăm thành phố Hội An, nơi có nền văn hoá lâu đời và người dân ở đây cũng rất thân thiện. Bản thân là đại sứ môi trường Việt Nam, tôi rất mừng vì đảo Cù Lao Chàm được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới, từ đây Hội An, Việt Nam có thêm một điểm du lịch ấn tượng cho du khách”.

Nói về công việc của mình trong thời gian tới, Thuý cho biết, trước mắt cô sẽ tiếp tục đồng hành cùng với chương trình Xe đạp xuyên Việt vì môi trường mang tên Hành trình dọc dãy Trường Sơn.

Trước giờ đấu giá

Trước giờ đấu giá

 Hoa hậu Mai Phương Thúy rạng ngời trong buổi đấu giá.

Hoa hậu Mai Phương Thúy rạng ngời trong buổi đấu giá.

Chiếc xe Vespa đấu giá

Chiếc xe Vespa đấu giá

Cô chúc mừng chủ nhân mới của chiếc vespa cổ.

Cô chúc mừng chủ nhân mới của chiếc vespa cổ. Giám đốc công ty thời trang Lan Hạnh (giữa), chủ sở hữu mới của chiếc xe cổ, cùng Hoa hậu Mai Phương Thúy và ông Nguyễn Thành Sang (Trưởng Ban tổ chức)

Một trong những chiếc xe cổ ấn tượng nhất

Một trong những chiếc xe cổ ấn tượng nhất

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...