Hội An: Ấn tượng khó phai

Chỉ cách Đà Nẵng 30 km nhưng Hội An lại có một phong cánh khác hẳn. Hội An có sông, có biển, có những cánh đồng, có khu phố cổ chuyên kinh doanh các đồ lưu niệm và đặc biệt là có những người dân cực kỳ thân thiện, thật thà, mến khách.
Tuy cũng kinh doanh nhưng những người dân Hội An không có tính chặt chém như những điểm du lịch khác. Giá cả nhìn chung rất phải chăng. Người dân Hội An đã quen với khách du lịch nên cũng không phân biệt Tây, Ta. Tất cả đều bằng giá. Có rất nhiều khách sạn mini dành cho khách du lịch bụi giá khoảng 10 – 12 USD/đêm.

Đến với Hội An, bạn cần thưởng thức các món ăn đặc trưng của người dân nơi đây như: Mì Quảng, Cao Lầu, Cơm gà. Trong đó, nổi tiếng nhất là quán cơm gà Bà Buội. Ở Hội An hầu như ai cũng có thể chỉ cho bạn đường đến quán cơm này.

Cách Hội An khoảng 4 -5 km là bãi biển Cửa Đại. Đây mới là nơi con người có thể hòa quyện với thiên nhiên. Chỉ trong một diện tích không lớn nhưng có rất nhiều Khách sạn, Resort được đầu tư xây dựng với nhiều phong cách rất đặc trưng.

Điển hình như HoiAn RiverSide hay HoiAn River Beach là những Resort hướng sông được xây dựng bên bờ con sông Thu Bồn nổi tiếng. Ở các Resort này, hướng mắt sang bên kia sông, nơi có những người nông dân đang làm ruộng hay nhìn những cánh cò kiếm ăn trên cánh đồng, du khách sẽ cảm nhận được sự yên bình của một vùng quê.

Nếu không thích phong cách hướng sông mang đậm tính đồng quê, du khách có thể lựa chọn các Resort hướng biển như Palm Garden Beach Resort and Spa, HoiAn Beach Resort, Vitoria HoiAn Beach Resort and Spa hoặc Golden Sand Resort and Spa với những phong cách thiết kế cực kỳ hiện đại.

Biển Cửa Đại còn tương đối hoang sơ. Nước trong, sạch có thể nhìn thấy cả bàn chân. Ban ngày tắm biển, buổi tối ra ngoài bãi biển ngồi chiếu với chiếc đèn dầu ăn đồ biển được phục vụ tại chỗ mới thấy hết sự hấp dẫn của Hội An.

Đến với Hội An, nếu có thể nên dành thời gian đi tham quan một số địa danh nổi tiếng của xứ Quảng như Thánh địa Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm hoặc ngược về Đà Nẵng đi thăm bán đảo Sơn Trà, cáp treo Bà Nà.

Một số hình ảnh về bãi biển Cửa Đại và một số Khách sạn, Resort ở Hội An:

Nước trong xanh, cảnh đẹp như tranh vẽ

Nước trong xanh, cảnh đẹp như tranh vẽ

Theo Quốc Long – Báo Điện Tử  Dân Trí

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...