Hội An chính thức phủ sóng wifi miễn phí toàn thành phố

Các đơn vị liên quan đã thống nhất kế hoạch và cam kết phối hợp chặt chẽ để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án phủ sóng Internet không dây (wifi) tại TP Hội An nhằm kịp hoàn thành lắp đặt 350 điểm phát sóng wifi trước ngày 20/3 và chính thức đưa hệ thống đi vào hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Quảng Nam 24/3 và Ngày giải phóng TP Hội An 29/3.
Sáng 17/2, lãnh đạo TP Hội An (Quảng Nam) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Điện toán – Truyền số liệu khu vực 3 (VDC3) và Viễn thông Hội An về kế hoạch triển khai dự án xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ Internet không dây (wifi) tại TP Hội An.

Theo đó, các đơn vị liên quan đã thống nhất kế hoạch và cam kết phối hợp chặt chẽ để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nhằm kịp hoàn thành lắp đặt 350 điểm phát sóng wifi trước ngày 20/3 và chính thức đưa hệ thống đi vào hoạt động nhân dịp kỷ niệm Ngày giải phóng Quảng Nam 24/3 và Ngày giải phóng TP Hội An 29/3. Để đảm bảo hệ thống hoàn thành đúng tiến độ và vận hành thông suốt, VDC3 đã mời các chuyên gia từ Đài Loan – Trung Quốc sang phối hợp triển khai Dự án này.

Hội An chính thức phủ sóng wifi miễn phí toàn thành phố

Hội An chính thức phủ sóng wifi miễn phí toàn thành phố

Để sử dụng dịch vụ wifi miễn phí tại TP Hội An, người dân và du khách có thể truy cập vào mạng wifi có tên VNPT Wifi, sau đó, tại trang http://hoiannet.vn chọn hình thức truy cập Internet miễn phí hoặc có trả phí.

Trước đây, theo kế hoạch, VDC3 sẽ lắp đặt 42 điểm phát sóng wifi tại khu vực trung tâm TP để phục vụ các hoạt động, sự kiện chào mừng Tết Nhâm Thìn 2012. Tuy nhiên, do triển khai vào dịp cận Tết, cộng với gặp phải một số khó khăn về điều kiện kỹ thuật nên trong dịp Tết vừa qua, VDC3 chỉ mới hoàn thành việc lắp đặt và triển khai thử nghiệm được 30 điểm phát sóng wifi tại 3 phường Minh An, Cẩm Phô và Sơn Phong của Phố cổ Hội An.

Ngoài TP Hội An, huyện đảo Cô Tô của tỉnh Quảng Ninh cũng đang tiến hành lắp đặt trên 20 trạm phát sóng wifi để phủ sóng 100% diện tích huyện. Tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện cũng đang phối hợp với VDC3 để tiến hành khảo sát và triển khai hệ thống wifi miễn phí tại làng cổ Phước Tích

Theo CAND

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...