Hội An sẽ sử dụng vé”mở” cho du khách

Thông tin từ Trung tâm VH-TT Hội An vừa cho biết, bắt đầu từ tháng 4/2010, Hội An sẽ áp dụng chính sách vé “mở” dành cho du khách đến Hội An.

Theo đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách đến tham quan, tìm hiểu, thưởng lãm các di tích, thắng cảnh, hoạt động văn hóa truyền thống…tại Hội An. Từ tháng 4/2010, Hội An sẽ áp dụng chính sách vé mở cho tất cả du khách mua vé tham quan các di tích tại Hội An. Thay vì chỉ được thăm 5 địa điểm, tương ứng với 5 loại hình di tích, hoạt động, thì từ tháng 4/2010, du khách có thể lựa chọn 5/18 điểm, di tích, hoạt động văn hóa trên địa bàn TP Hội An để tham quan.

Phố đèn lồng Hội An, một trong những hoạt động nhằm nối dài "bước chân" du khách đến với Hội An

Phố đèn lồng Hội An, một trong những hoạt động nhằm nối dài "bước chân" du khách đến với Hội An

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm VH-TT Hội An cho biết: “Chính sách này dựa trên những nhu cầu chính đáng của du khách như muốn tham quan, tìm hiểu riêng đối với 1 loại hình văn hóa hay 1 loại hình di tích tại Hội An. Với chính sách vé “mở”, du khách có thể chỉ cần 1 vé tham quan có thể đến 5 điểm di tích cùng 1 loại hình, thay vì mỗi ô vé tương ứng với 1 loại hình di tích như trước đây. Đây là một trong những hoạt động của TP Hội An nhằm tạo điều kiện để du khách đến và tìm hiểu về Hội An thuận lợi hơn”.

Trước đó, nhằm thu hút du khách đến Hội An, từ ngày 16/1/2010, TP Hội An đã thực hiện thí điểm mở rộng thời gian và nội dung phục vụ khách tham quan Khu phố cổ Hội An vào ban đêm. Đây là hoạt động nhằm tăng cường công tác quảng bá những giá trị văn hóa của phố cổ và con người Hội An đến với du khách trong và ngoài nước; đồng thời tạo ra một sản phẩm du lịch mới mà hiện nay thành phố rất quan tâm, nâng cao chất lượng phục vụ tại một điểm du lịch văn hóa trong Khu Di sản nhằm thu hút du khách đến Hội An…của TP Hội An.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...