Hội An sẽ tham gia tắt đèn hưởng ứng “Giờ Trái đất”

Từ 20h30 đến 21h30 ngày 31/3/2012, thành phố Hội An sẽ tổ chức tắt đèn hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái đất” cùng với thế giới và hơn 30 tỉnh thành, hơn 4.600 doanh nghiệp trong cả nước. Với chủ đề “Thành phố ánh sáng không ánh điện”, trong thời điểm này, khu phố cổ Hội An sẽ không ánh điện mà thắp sáng bằng nến, dầu phụng và toàn thành phố cắt giảm các thiết bị điện không cần thiết, đèn chiếu sáng đường phố được cắt giảm 2/3.

Hội An sẽ tham gia tắt đèn hưởng ứng “Giờ Trái đất”

Hội An sẽ tham gia tắt đèn hưởng ứng “Giờ Trái đất”

Trong chương trình này, Thành phố Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động đặc biệt để hưởng ứng sự kiện này như: Đạp xe diễu hành, thu dọn rác trên bãi biển, trong khu phố cổ và trồng cây bảo vệ môi trường, diễu hành và phát tờ rơi trong khu phố cổ phổ biến về cách thức bảo vệ môi trường và Giờ Trái Đất; Chiếu hình ảnh và Video clip trên màn hình về Giờ Trái Đất trên thế giới, Việt Nam và Hội An và các hình ảnh cổ động bảo vệ môi trường. Các nghệ sỹ-Đại sứ thiện chí Giờ Trái Đất đi bộ diễu hành kêu gọi bảo vệ môi trường trong khu phố cổ. Tổ chức các điểm bán hoa đăng gây quỹ từ thiện.

Đặc biệt, từ 19g00 đến 20g30 đêm 31/3, tại Quảng trường Sông Hoài: Chương trình nghệ thuật “Hành động cùng Giờ Trái đất” gồm các tiết mục biểu diễn nghệ thuật, giao lưu giữa BTC với nhân dân Hội An hoặc Đại sứ chương trình hát ca khúc “Hát cho hành tinh xanh”… Khu vực quanh sông Hoài: Lễ hội hoa đăng “Lung Linh Đêm Sông Hoài” với hơn 3.000 hoa đăng sẽ được thả xuống dòng sông Hoài và các hoạt động nghệ thuật cổ truyền…

Đây là lần thứ 4 kể từ năm 2009 đến nay, Hội An tham gia “Giờ Trái đất”, sự kiện do Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên thế giới (WWF) phát động với hành động tắt các thiết bị điện thắp sáng và thiết bị điện không cần thiết trong vòng 1 giờ nhằm nâng cao nhận thức mọi người về ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, nhất là trong tình hình thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay. Hội An cũng đưa hoạt động này vào sự kiện “Đêm phố cổ” hàng tháng (đêm 14 Âm lịch).

Với thông điệp “Tôi và Bạn hãy cùng hành động” là 1 trong những chủ đề hoạt động quan trọng trong suốt tháng 3 – tháng Thanh niên với các hành động thiết thực. Giờ Trái đất năm 2012 kêu gọi mọi tổ chức và cá nhân trên hành tinh không chỉ tắt các thiết bị điện không cần thiết và tiết kiệm tiêu thụ điện năng trong vòng một giờ của Giờ Trái đất mà hãy hành động trong suốt 365 ngày để góp phần bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...