Lắp đặt trạm thông tin du lịch điện tử công cộng

Hội An vừa xây dựng phương án lắp đặt trạm thông tin du lịch điện tử công cộng, phục vụ các hoạt động tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố. Bước đầu sẽ có hai trạm trong và ngoài khu phố cổ thuộc phạm vi kiểm soát của hệ thống camera an ninh. Đây là máy điện tử cảm ứng, cấu hình kỹ thuật đảm bảo, hình thức phù hợp, thiết bị đường truyền đảm bảo phát triển hệ thống mạng dịch vụ cung cấp thông tin. Từ một máy chủ quản trị mạng sẽ liên kết với hệ thống máy tính của các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành tại Hội An thông qua mạng nội bộ, đồng thời link đến các trạm thông tin của một số thành phố du lịch trong nước.

Trước mắt, hệ thống này chỉ đăng tải các nội dung về văn hóa du lịch Hội An như: bản đồ giao thông, các điểm tham quan di tích, làng nghề, du lịch sông nước, biển đảo; các chương trình lễ hội, các địa điểm vui chơi, giải trí… Tin tức về phố Hội sẽ được cập nhật thường xuyên, đúng thời điểm bằng hai thứ tiếng Việt và Anh, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tham quan của du khách trong và ngoài nước.

+ Phục hồi nghề truyền thống tại Cẩm Thanh

TP.Hội An vừa đầu tư 24,5 triệu đồng để đào tạo nghề sản xuất sản phẩm từ cây tre như mành sáo tre, lồng đèn bằng ống tre tại xã Cẩm Thanh. Khóa đào tạo thời gian 2 tháng dành cho 20 học viên là con em Cẩm Thanh, tuổi từ 20 -35.

Các cơ sở sản xuất tranh, tre, lá dừa nước tại địa phương đảm nhận dạy nghề. Đây là nỗ lực nhằm khôi phục và phát triển làng nghề truyền thống, tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ để sản xuất các sản phẩm phục vụ du lịch, tạo việc làm tại chỗ cho người dân địa phương.

Theo Báo Quảng Nam.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...