Một chặng đường 10 năm của Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 545

Chiều 21/8, tại Hội An, Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 545 long trọng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và khánh thành Buetique Hoi An Resort.  Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cắt băng khánh thành Buetique Hoi An Resort

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cắt băng khánh thành Buetique Hoi An Resort

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thân Hóa- Giám đốc Công ty cho biết, cách đây 10 năm, Xí nghiệp Công trình Xây dựng 545 được thành lập ( là đơn vị trực thuộc Công ty Xây dựng Công trình Giao thong 5).  Ra đời trong bối cảnh đất nước gặp nhiều khó khăn, thách thức trong cơ chế thị trường. Từ những ngày đầu mới thành lập, với hai bàn tay trắng, không trụ sở, không vốn, không công trình, nhân lực thiếu và yếu, đặc biệt năng lực cạnh tranh về xây dựng không có…. Tuy nhiên, với quyết tâm của lãnh đạo và tập thể Công ty, được sự quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Bộ Giao thông Vận tải, Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5, UBND thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Tp Hội An và các địa phương có công trình đi qua, Ngân hang Nông nghiệp (Chi nhánh Đà Nẵng), các đối tác và đơn vị bạn đã cùng đồng hành trong quá trình xây dựng và phát triển. Nhờ đó đơn vị dần ổn định, làm ăn có hiệu quả, thương hiệu trên thị trường được biết đến…

Ông Thân Hóa của cho biết thêm, năm 2003 tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty dần đi vào ổn định và có bước phát triển. Đây cũng là thời điểm Công ty gánh vác việc sát nhập 2 đơn vị làm ăn thua lỗ là Xí nghiệp 577 và Xí nghiệp 576 với khoản lỗ hơn 6 tỷ đồng, nợ phải trả 19 tỷ đồng, nợ phải thu 10 tỷ đồng và từ đó đổi tên thành Công ty Xây dựng Công trình 545. Một lần nữ đơn vị lại rơi vào khó khăn nhưng do sự quyết tâm và thay đổi cách làm, sắp xếp lại bộ máy tinh gọn, phát huy nội lực, dám nghĩ dám chịu trách nhiệm, đẩy mạnh sản xuất, tiết kiệm chi phí, tìm kiếm công trình …. Sau thời gian ngắn, Công ty đã xóa được các khoản thua lỗ, trả hết nợ của 2 đơn vị sát nhập và bắt đầu làm ăn có hiệu quả. Từ năm 2005, Công ty chuyển sang mô hình Công ty cổ phần; mạnh dạn đầu tư vào các lĩnh vực khai thác quỹ đất, đầu tư cơ sở hạ tầng kinh doanh bất động sản, BOT, khách sạn, du lịch… Đặc biệt, đơn vị đã làm chủ đầu tư dự án BOT Quốc lộ 1A đoạn Hòa Cầm- Hòa Phước với tổng mức đầu tư 558 tỷ đồng. Công trình này đã đánh dấu bước đột phá trong ngành giao thong và khẳng định tính đúng đắn chủ trương, chiến lược xã hội hóa hạ tầng giao thông của Đảng và Nhà nước.

Với những kết quả đạt được, vừa qua Công ty Xây dựng Công trình Giao thong 545 đã được bình chọn là 1 trong 20 cá nhân và tập thể anh hùng tiêu biều xuất sắc trong cả nước tại Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 8; trước đó, năm 2007 Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương lao động hạng III, năm 2009 Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc và nhiều phần thưởng khác của các của các Bộ, ngành Trung ương, địa phương. Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm trong 10 năm thành lập, Công ty vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng xe đạp cho các học sinh giỏi Tp Hội An

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng xe đạp cho các học sinh giỏi Tp Hội An

Đánh dấu mốc son mới trên chặng đường 10 năm thành lập, chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 5, UBND thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Tp Hội An đã cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Buetique Reort Hội An- một quần thể du lịch cao cấp mang đậm sắc thái kiến trúc và sinh thái biển do Công ty Cổ phần Công trình Giao thông 545 xây dựng và là chủ sở hữu. Ngoài ra, trong dịp này, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã tham hỏi, trao quà cho các học sinh giỏi Tp Hội An.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...

Từ khóa - Tags: