Mỹ Tâm – thất bại đâu có gì phải sợ

“Tâm không hề sợ đóng phim. Vả lại Tâm không phải là diễn viên chuyên nghiệp vì vậy đóng phim như là một cơ hội mới để thử thách chính mình”

Tham gia một vai trong phim Cho một tình yêu, phóng viên Mực Tím Phong Việt đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền diễn viên chính của bộ phim – ca sĩ Mỹ Tâm – trong những ngày đi phim cùng nhau tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) vào đầu tuần trước…

Đoàn phim làm việc dưới cái nắng gay gắt của ngày hè Hội An.

Đoàn phim làm việc dưới cái nắng gay gắt của ngày hè Hội An.

Cho một tình yêu đã quay hơn nửa chặng đường, hỏi thật Mỹ Tâm thấy cực không?

- (Cười lớn!) Cực hơn cả tưởng tượng. Nhất là trong phim Tâm đảm nhiệm cả hai vai trò – nhạc sĩ phim và diễn viên chính. Cũng vì trách nhiệm quá nặng nề như vậy nên Tâm đã phải lên kế hoạch sắp xếp công việc trước cả năm trời mới dám bắt tay thực hiện!

Điều đó nói lên sự kĩ tính hay là nỗi lo lắng của Mỹ Tâm với bộ phim đầu tiên này?

- Lo thì lo, nhưng đã quyết rồi thì Tâm không nghĩ ngợi gì nữa. Tâm không hề sợ đóng phim, nếu sợ Tâm đã không tham gia. Vả lại Tâm không phải là diễn viên chuyên nghiệp vì vậy đóng phim như là một cơ hội mới để thử thách chính mình, cứ cố gắng hết sức và hãy vô tư. Có một cảnh nhân vật Linh Đan phải thể hiện tâm trạng khi bị mẹ của người bạn trai xúc phạm bằng những lời nặng nề. Thật sự Tâm chưa bao giờ gặp tình huống này, mà nếu có chắc Tâm bỏ đi mà thôi. Nhưng phim thì khác. Thế là sau khi được đạo diễn chỉ dẫn, Tâm cố gắng nhập tâm hết mức và nhân vật Linh Đan đã rơi nước mắt một cách tức tưởi… Cảnh diễn đó chưa chắc là hoàn hảo nhưng với Tâm đó là một nỗ lực ngoài sức mong đợi. Tuy nhiên sự thành bại của bộ phim còn phụ thuộc vào khán giả, nếu thất bại thì “thất bại là mẹ thành công”, đâu có gì phải sợ!

Nếu có lời mời làm nhạc phim cho những phim khác, Mỹ Tâm có nhận lời?

- Sẽ rất khó để Tâm nhận lời vì Tâm không có nhiều thời gian và có thể những dự án đó không liên quan đến mình. Cho một tình yêu là phim rất liên quan đến Tâm, quá trình hình thành phim là một phần ý tưởng của Tâm và Tâm có toàn quyền sáng tạo cho phần nhạc. Thậm chí, Tâm đã phải tham gia chỉnh sửa kịch bản để phần nhạc gắn bó chặt chẽ với chuyện phim. Có những đoạn nhạc Tâm phải viết sao cho giống nhạc kịch để diễn viên “hát thoại” chứ không thể hát suôn như một bài hát bình thường được. Nhiều ca khúc nổi tiếng được cover lại trong phim như: Nhớ, Cô gái đến từ hôm qua, Họa mi tóc nâu… và khoảng 5 – 7 ca khúc mới toanh lần đầu tiên xuất hiện, trong đó có một ca khúc do chính Tâm sáng tác với tựa là Xin lỗi. Khi Cho một tình yêu chiếu xong, Tâm sẽ phát hành ngay album nhạc phim!

Linh Đan trong phim gợi nhớ đến Mỹ Tâm ngoài đời nhiều không?

- Linh Đan là một cô gái hồn nhiên và rất thẳng tính. Có hoài bão nhưng đôi lúc chuyện này chuyện kia xảy ra làm cô ấy buồn chán và bất lực. Tâm ở ngoài thì không như vậy mà rất mạnh mẽ (cười!). Linh Đan là mẫu nhân vật trung tâm, và từ Linh Đan mà sức ảnh hưởng “tỏa ra” đến các nhân vật khác để họ nổi bật lên tính cách của mình!

***

MỸ TÂM RẤT THÍCH…

+ Mỹ Tâm rất thích bơi: Chiều nào quay xong là Tâm ra biển bơi liền, sau đó, chưa đã Mỹ Tâm lại về hồ bơi của resort bơi tiếp.

+ Mỹ Tâm rất thích ăn bún bò: Tâm rất hay gọi bún bò trong các buổi ăn của đoàn phim hoặc là “dzụ dỗ” mọi người đến quán bún bò nổi tiếng ở Hội An để ăn cho đã.

+ Mỹ Tâm rất thích chọc cười: Thỉnh thoảng Tâm lại bắt nhịp cho mọi người trong đoàn phim hát một ca khúc nhạc teen đang rất đình đám trên mạng hoặc là chọc cho mọi người từ đạo diễn Nguyễn Tranh, Lê Hóa cho đến các diễn viên khác như Minh Thuận, Leon Quang Lê, Tuấn Hưng, Quang Dũng, Hiếu Hiền… cười rôm rả, xả xì – trét.

Phóng viên Phong Việt chở người đẹp Mỹ Tâm vi vu trong phim Cho một tình yêu

Phóng viên Phong Việt chở người đẹp Mỹ Tâm vi vu trong phim Cho một tình yêu

Theo PHONG VIỆT
Ảnh: ÂN NGUYỄN – MINH NHỰT – Báo Mực Tím

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...