Những món ngon không nên bỏ qua khi đến Hội An

Bạn nào có ý định đi du lịch đến Hội An thì nhanh nhanh lấy sổ tay ra nào!

Cao lầu
Cao lầu vẫn là món ăn nổi tiếng số 1 đối với khách du lịch khi đến thăm Hội An. Bởi chỉ có Cao lầu được làm từ những nguyên liệu ở nơi đây, con người nơi đây và ngồi ăn ở chính đây thì bạn mới cảm nhận được hết vị ngon của món ăn đặc biệt này.

Một tô cao lầu với thịt và da heo chiên

Một tô cao lầu với thịt và da heo chiên

Cao lầu Hội An

Cao lầu Hội An

Mỳ Quảng

Mỳ Quảng Hội An

Mỳ Quảng Hội An

Cũng gần giống như Cao lầu, là món ngon nổi tiếng của vùng đất Quảng Nam và rất hay bị nhầm với Cao lầu nhưng chỉ cần nếm thử một lần thôi, bạn sẽ thấy đây là hai món ăn khác biệt hoàn toàn.

Mỳ Quảng phố cổ Hội An

Mỳ Quảng phố cổ Hội An

Mỳ Quảng thường được ăn cùng với tôm, thịt, trứng cút… tất cả đều ngấm gia vị ăn ngon, thích lắm! Và cũng không thể thiếu bánh tráng nướng giòn và rau ăn kèm nữa chứ. Đối với một số người thì mỳ Quảng còn ngon hơn cả Cao lầu đấy!

Hoành Thánh

Hoành Thánh Hội An

Hoành Thánh Hội An

Hoành thánh là món ăn của người Hoa nhưng tồn tại ở Hội An khá lâu rồi nên có thể coi đây là một đặc sản của Hội An. Hoành thánh có nhiều loại lắm, nào là: hoành thánh súp, hoành thành mì, hoành thánh chiên… rồi mỗi loại còn chia ra thành heo, gà, tôm nữa. Thế nên để nếm thử được hết tất cả các loại thì cũng tốn khá nhiều tiền của đấy nhỉ? Theo kinh nghiệm của bọn tớ thì Hoành thánh gà và heo rất dễ ăn, Hoành thánh tôm thì thơm và ngọt hơn, còn Hoành thánh chiên thì hơi ngấy đấy! Bạn nào sợ mập thì coi chừng nha!

Hoành Thánh chiên

Hoành Thánh chiên

Mà các bạn đừng nghĩ là Hoành thánh cũng giống như sủi cảo hay mì vằn thắn ở những nơi khác nhé! Tuy cùng là có nguồn gốc từ người Hoa nhưng món ăn này ở Hội An được chế biến khác hẳn đó! Chỉ cần nhìn qua ảnh cũng nhận thấy điều này rùi.

Bánh bao bánh vạc

Bánh bao bánh vạc - White Rose

Bánh bao bánh vạc - White Rose

Bánh bao bánh vạc là hai loại bánh gần giống nhau (chỉ có hình dáng là khác nhau) và thường để chung trong một đĩa, được những du khách nước ngoài đặt cho cái tên rất đẹp: “white rose”. Bởi nhìn những chiếc bánh này xòe ra, trắng muốt y như những bông hồng trắng vậy. Còn về mùi vị thì cũng gần giống với bánh bột lọc các bạn ạ.

Cơm gà

Cơm gà Hội An

Cơm gà Hội An

Ở đâu mà chẳng có cơm gà đúng hem? Và với món cơm gà ở Hội An, có nhiều “comment” trái chiều lắm! Người khen ngon, người chê dở… cơ mà mỗi vùng đều có một nét đặc trưng riêng, thế nên nếu có dịp thì các bạn cũng nên thử qua món ăn này.
Bánh tráng

Bánh tráng bánh cuốn Hội An

Bánh tráng bánh cuốn Hội An

Hay còn gọi là bánh cuốn như người Hà Nội í. Cũng gần giống với bánh cuốn Thanh Trì nhưng thay vì là bánh tráng mỏng kèm với nhân mọc nhĩ thì ở Hội An, bánh tráng còn có thêm tôm chấy nữa.

Khi ăn, bánh được rưới thêm mỡ hành rất thơm và ăn kèm chả lụa (giò lụa). Nhưng theo đánh giá chủ quan thì chả lụa ở đây không ngon bằng giò lụa ở miền Bắc.

Bên cạnh đó, khi ăn tất cả những món này, nếu ăn được cay thì các bạn nhớ cho thêm một chút ớt vào nhé! Ớt ở đây ngon có tiếng đó!

Để tìm ăn những món trên, tốt nhất là bạn nên đến khu phố ẩm thực, ở đó có đầy đủ các món ăn nổi tiếng ở Hội An. Ngoài ra, dọc bên bờ sông Hoài có một chuỗi nhà hàng “cooking class”, không chỉ cho bạn thưởng thức các món ăn mà họ còn hướng dẫn để bạn tự nấu những món này cơ. Hoặc nếu muốn rẻ hơn thì các bạn tìm ăn ở các hàng gần chợ và các hàng rong trong khu phố cổ nhé!

Theo Kenh14.vn

Bài viết liên quan :

  • Bánh bao - bánh vạc

    Do có hình dáng nhỏ nhỏ, xinh xinh và c ...

  • Bánh susê hay còn gọi là bánh phu thê. Tên gọi này gắn liền với câu chuyện kể về vợ chồng người lái buôn thuở xưa. Chuyện kể rằng, trước lúc ...

  • Mỳ Quảng

    Mỳ Quảng, từ lâu đã được biết đến như cái “hồn” ngh ...

  • bánh tráng đập Hội An

    Người dân miền trung, nhất là vùng Q ...

  • Về Hội An, bạn đừng quên thong dong ngắm phố cổ trên những chiếc xích lô có màu xanh mát mắt. Bạn còn có thể xuống thuyền đi dọc sông Hoài để thưở ...

  • Món đầu tiên tôi nếm thử khi đến Hội An là cao lầu, vì nó luôn nằm ở đầu bảng thực đơn - đặt ngay trên kệ bên ngoài những quán hàng ăn. Chỉ 5 phút ...

Các bài viết khác...