Quảng bá du lịch Hội An: Kỳ vọng vào trí thức trẻ

Tại lễ công bố website http://hoian-tourism.com và ký kết hợp tác quảng bá du lịch Hội An hôm 13/10 vừa qua, nhiều người đã ngạc nhiên khi nhóm sáng lập và thiết lập cổng thông tin du lịch này hầu hết là người Hội An và tuổi đời rất trẻ.
Quang cảnh lễ công bố

Họ cũng chính là những thành viên của Công ty cổ phần công nghệ VnV (công ty VnV), đối tác của UBND TP Hội An trong sự kiện kể trên.

Thủ lĩnh trẻ

Giám đốc điều hành, “thủ lĩnh” của nhóm là Huỳnh Phùng Huynh (SN 1982), tốt nghiệp á khoa Khoa công nghệ thông tin trường Đại học Bách khoa TP. HCM năm 2005, được Bộ bưu chính viễn thông và Tập đoàn Motorola tặng bằng khen về thành tích học tập xuất sắc.

Năm 2009, Huynh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành khoa học máy tính trường Đại học quốc gia Singapore và hiện công tác tại Viện nghiên cứu quốc gia Singapore (A*STAR IHPC).

Huynh tâm sự: “Kinh nghiệm của các nước có nền du lịch phát triển cho thấy các trang web đóng vai trò rất quan trọng. Thông tin chi tiết trên các website giúp mọi người chủ động kế hoạch cho chuyến du lịch, từ đó tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà vẫn có được những trải nghiệm và khám phá thú vị”.

Đó chính là ý tưởng cho sự ra đời trang web hoian-tourism.com và cũng là điều kiện để Huynh thực hiện hoài bão của mình, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của quê nhà bằng những kiến thức học được.

Sau gần 2 năm chuẩn bị, trang web cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động trong sự đón chào và ủng hộ hết lòng của lãnh đạo địa phương cùng bè bạn gần xa. Tiến sĩ trẻ Huỳnh Phùng Huynh bộc bạch: “Có được kết quả này trước hết phải kể đến sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiều mặt của UBND TP. Hội An cùng sự quan tâm đầu tư của gia đình và đóng góp hết sức nhiệt tình, hiệu quả của các thành viên nhóm sáng lập!”.

“Lỡ” yêu phố cổ Hội An

Duy nhất một thành viên không phải người Hội An là Vũ Duy Anh (SN 1987), tốt nghiệp loại giỏi tại Khoa công nghệ thông tin trường Đại học JCU (Australia). “Là người Hà Nội nhưng lỡ yêu phố cổ Hội An như yêu phố cổ thủ đô quê mình, nên tôi nhận lời tham gia với anh Huynh và các bạn”, Duy Anh thổ lộ.

Duy Anh hiện là kỹ sư phụ trách hệ thống nội dung. Còn người làm nhịp cầu nối giữa các doanh nghiệp du lịch với Công ty VnV là Phạm Dương Quỳnh Thư (24 tuổi, ở phường Sơn Phong); người miệt mài chuẩn bị các bài viết hay, hình ảnh đẹp bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Nhật của trang web này là Phan Hoàng Yến (22 tuổi, ở phường Minh An).

Tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh tại các trường đại học kinh tế trong nước, Quỳnh Thư và Hoàng Yến nhanh chóng trải nghiệm qua nhiều môi trường công tác khác nhau và tiếp tục học cao học, nhưng vẫn muốn trở về, đóng góp sức mình vào sự phát triển du lịch văn hóa của quê hương.

Theo Thư và Yến, Hội An còn rất nhiều vẻ đẹp tiềm ẩn của một di sản văn hóa, một khu dự trữ sinh quyển thế giới chưa được khám phá hết. Du lịch Hội An chưa được khai thác xứng tầm nên thông qua cổng thông tin du lịch hoian-tourism.com, mỗi thành viên đều muốn tạo đột phá và quảng bá phát triển du lịch Hội An.

Đó không chỉ là hoài bão của Huynh, Anh, Thư, Yến mà còn là ước vọng của các thành viên trong nhóm đang chuẩn bị tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ như: Lê Ngọc Hiếu (1985, ở Tân An), Ngọc Huy (1988, ở Sơn Phong), Huỳnh Tùng (1989, ở Thanh Hà)…

“Tự hào là hướng dẫn viên địa phương”

Với phương châm “Tự hào là những hướng dẫn viên địa phương cho tất cả du khách đến với Hội An”, nhóm bạn trẻ thực hiện dự án cổng thông tin du lịch Hội An cam kết cùng với công ty VnV đưa trang web hoian-tourism.com đứng vào 1 trong 10 trang kết quả tìm kiếm đầu tiên trên trang www.google.com, khi tìm kiếm bằng từ khóa “hoian tourism”.

“Tuy còn rất trẻ nhưng với những hiểu biết và trải nghiệm từ nhiều môi trường khác nhau, nhất là kiến thức học được từ các trường đại học danh tiếng của những nước có nền du lịch phát triển như Singapore, Australia và đặc biệt là bằng tình yêu, trách nhiệm với quê hương, các bạn sẽ thực hiện thành công chí hướng của mình”, ông Trương Văn Bay – Phó chủ tịch UBND TP. Hội An đã nói như vậy tại lễ công bố trang web http://hoian-tourism.com và ký kết hợp tác quảng bá du lịch Hội An.

Theo Báo điện tử Tầm Nhìn

Bài viết liên quan :

  • Nhiều doanh nhân trẻ ở Hội An đã tự tin, đầy bản lĩnh để khẳng định mình. Nhân sự kiện Đại hội thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ (CLBDNT) Hội An ...

  • Đóng góp vào thành tựu kinh tế-xã hội của toàn thành phố Hội An là những gương mặt trẻ đang học tập, công tác, lao động sản xuất trên tất cả các l ...

  • Trong 5 năm qua, tỉnh Quảng Nam đã đầu tư hơn 130 tỷ đồng cho công tác bảo tồn, tu bổ 2 di sản văn hóa thế giới là Đô thị cổ Hội An và Khu di tích ...

  • Du lịch có trách nhiệm thân thiện với môi trường và xã hội là một xu hướng tương đối mới mẻ. Tại Quảng Nam, các nhà làm du lịch đang tiếp cận và b ...

  • “Hành động nhằm cải thiện cảnh quan và vệ sinh môi trường (VSMT) khu ven biển An Bàng” là chủ đề của buổi hội thảo được tổ chức vào ngày 29/8, tại ...

  • Ở Công ty cổ phần Du lịch - dịch vụ (Cty Cp DL-DV) Hội An đã xuất hiện nhiều sáng kiến, cải tiến kinh nghiệm, làm đòn bẩy đem lại lợi nhuận hàng t ...

Các bài viết khác...