Quảng Nam: kỷ niệm 40 năm ngày cơ sở nội ô Hội An tổ chức lễ truy điệu Bác Hồ

Tối ngày 12/9 tại nhà thờ tộc Đinh Văn (phường Cẩm Nam, TP Hội An) đã long trọng tổ chức buổi tái hiện lễ truy điệu Bác Hồ với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền tỉnh Quảng Nam, TP Hội An, xã Cẩm An cùng hàng chục cựu thanh niên, học sinh trong cơ sở nội ô xưa và đông đảo người dân trên địa bàn.

Hoi AnTại buổi lễ, diễn văn ôn lại sự kiện trọng đại của cách đây 40 năm; vào ngày 12/9/1969, khi nhận được tin Bác Hồ từ trần, 8 thanh niên, học sinh trong cơ sở nội ô Hội An do đồng chí Lê Ngọc Chiến đứng đầu đã bí mật tiến hành tổ chức lễ truy điệu Bác tại nhà thờ tộc Đinh Văn với vòng hoa, cờ đỏ sao vàng, di ảnh Bác và bàn thờ cùng đầy đủ lư hương, đền nén, băng tang đen gắn lên ngực áo mỗi người …. Diễn văn khẳng định: Với phương châm “Biến đau thương thành hành động cách mạng”, các đồng chí trong Cơ sở nội ô đã tiến hành lễ truy điện Bác Hồ theo đúng nghi lễ trọng đại và trang nghiêm đối vợi vị lãnh tụ của dân tộc. Tại buổi lễ, đã có hang trăm chim bồ câu mang cờ Mặt trận giải phóng được thả bay trên bầu trời Hội An; các thành viên và người dân đã làm bè chuối, mui lợp giấy cắm cờ xanh đỏ sao vàng bên trong chất đầy truyền đơn thả trôi trên dòng sông Phố Hội làm cho địch hoang mang, tức tối, đồng bào thương tiết Bác vô hạn….

Đêm tái hiện buổi lễ truy điệu được tiến hành trang nghiêm theo nghi thức và bàn thờ trang trí cờ, hoa như 40 năm trước. Kết thúc buổi lễ ngọn lửa từ ngọn đèn trên bàn thờ Bác được 40 em học sinh chuyền tay nhau thắp sáng 40 bó đuốc và diễu hành về UBND phường Cẩm Nam cách đó khoảng 1km thể hiện sự nối tiếp ngọn lửa yêu nước từ các thế hệ cha anh và ngọn lửa soi đường của Bác cho tuổi trẻ hôm nay tiến về phía trước.

Theo Báo điện tử  ĐCSVN

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...

Từ khóa - Tags: · ·