Tăng tốc phát triển vùng kinh tế trọng điểm miền Trung

Sáng nay 26/6, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đã được Bộ KH-ĐT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc tại thành phố Hội An.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã thu hút trên 500 đại biểu là cán bộ quản lý, các nhà doanh nghiệp đến từ các bộ, ngành trung ương và các tỉnh thành Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định. Ngoài ra, hội nghị cũng thu hút hàng chục nhà đầu tư nước ngoài đến tham dự và tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng kinh tế trọng điểm miền Trung được tổ chức trong thời điểm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang phục hồi sau khủng hoảng tài chính và Việt Nam đang chuẩn bị bước sang một giai đoạn phát triển mới.

Đây là Hội nghị trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến Quốc gia năm 2010 nhằm đẩy mạnh thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn đầu tư trong nước và nước ngoài vào khu vực này.

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ trực tiếp gặp gỡ và trao đổi thông tin, tìm kiếm cơ hội đầu tư trong những lĩnh vực có tiềm năng và lợi thế. Đó là các lĩnh vực du lịch, dịch vụ cảng biển khu công nghiệp và khu kinh tế.

Mục tiêu đặt ra là biến khu vực kinh tế trọng điểm miền Trung thành trung tâm trung chuyển, giao thương chế biến của tiểu vùng Mêkông và khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nêu rõ: “Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung được biết đến với các đặc thù về vị trí chiến lược, tài nguyên, hệ thống cảng biển, các di sản văn hóa thế giới… nếu được đầu tư đúng mức sẽ tăng tốc phát triển cùng với các vùng miền khác của cả nước”.

Theo Phó Thủ tướng, mục tiêu của khu vực này là phấn đấu đến năm 2020 trở thành một trong những vùng phát triển năng động, phát huy tốt vai trò hạt nhân, là vùng động lực thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế xã hội của khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

Theo Báo điện tử Dân Trí

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...