Tắt điện một giờ và tận hưởng đêm trăng phố cổ

Hưởng ứng Giờ Trái đất 2010, từ 20h30 – 21h30 đêm 27/3, thành phố cổ Hội An (tỉnh Quảng Nam) sẽ lại một lần nữa ngập chìm trong ánh sáng nguyên sơ của đèn dầu, hoa đăng, từ các ngả phố đến dòng sông Hoài lung linh.

Với chủ đề “Thơ mộng đêm trăng phố cổ”, thành phố Hội An hứa hẹn mang lại cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị trong đêm phố không đèn điện – Hội An như quay về quá khứ của hàng trăm năm trước với những mái phố rêu phong, bóng Chùa Cầu lặng im soi mình trong ánh trăng lóng lánh dòng sông Hoài.

Trước giờ G – 20h30 đêm 27/3, một đoàn diễu hành với đội lân cổ truyền và đoàn xích lô hoa do đại sứ Giờ Trái đất Việt Nam – ca sĩ, diễn viên điện ảnh Quỳnh Nga – dẫn đầu sẽ đi qua các tuyến phố, trao thông điệp Giờ Trái đất 2010 với hàng ngàn tờ rơi hình chiếc chiếc lá tới tay người dân và du khách.

Tờ rơi hình lá phổi xanh.

Tờ rơi hình lá phổi xanh.

Từ các tuyến phố, trong một giờ tắt điện đầy ý nghĩa sẽ vang vọng âm thanh ca từ của những ca khúc “Hát cho hành tinh xanh” của nhạc sĩ Huy Tuấn, “Trái đất này là của chúng mình” của nhạc sĩ Trương Quang Lục và bài thơ “Trăng phố cổ” của Kim Thạch sẽ lắng đọng không gian.

Thơ mộng đêm trăng phố cổ

Thơ mộng đêm trăng phố cổ

Theo Báo điện tử Dân Trí.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...