Tình người phố cổ qua một cuộc triển lãm

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm đô thị cổ Hội An được tổ chức UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa thế giới (4/12/1999-4/12/2009), chiều (30/12/2009), tại khuôn viên Bảo tàng Hội An đã diễn ra triển lãm ảnh nghệ thuật “Hội An tình người” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Phú Tâm.

Thông qua 50 tác phẩm của nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Phú Tâm ghi lại trong vòng 10 năm qua, những con hẻm, những góc phố và chân dung những con người bình dị cùng nhịp sống đời thường của phố cổ Hội An hiện lên một cách sinh động và thân quen. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 10/12.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Phú Tâm tại cuộc triển lãm ảnh của mình.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Dương Phú Tâm tại cuộc triển lãm ảnh của mình.

Thông điệp mà nghệ sĩ Dương Phú Tâm gửi đến qua cuộc triển lãm là thể hiện tình cảm của mình với quê hương Hội An. Sau triển lãm, anh sẽ tặng toàn bộ những tác phẩm này cho UBND thành phố Hội An.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, với việc liên tục có tác phẩm được treo tại các triển lãm ảnh quốc tế tổ chức ở một số quốc gia Châu Âu, Dương Phú Tâm đã được liên đoàn nhiếp ảnh thế giới chấm điểm thường niên và tại phiên họp toàn thể của FIAP dịp tháng 6/2009, anh đã được tổ chức này phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ FIAP (Artiste FIAP). Được biết, anh là nghệ sĩ nhiếp ảnh đầu tiên của Quảng Nam được nhận tước hiệu danh giá mà FIAP dành cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh nghệ thuật trên toàn thế giới.

Theo Báo điện tử VN Media

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...