TP Hội An: Tập huấn phòng chống dịch cúm A/H1N1 cho lái xe

Vừa qua, tại TP.Hội An, trên 200 nhân viên lái xe các hãng taxi, khách sạn, nhà hàng đã được tập huấn kỹ công tác phòng chống dịch cúm A/H1N1. UBND TP.Hội An cũng đã in ấn, phát hành 3.000 tài liệu, tờ bướm tuyên truyền và 14 băng ghi âm phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của 13 xã phường, khu vực chợ…

Được biết, đến nay, TP.Hội An đã tổ chức 4 lớp tập huấn nâng cao khả năng phòng chống dịch cúm lây nhiễm trong cộng đồng cho tất cả các nhân viên y tế xã phường, cán bộ y tế dự phòng, cộng tác viên, đại diện các cơ quan ban ngành, trường học và 60 lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Theo Báo Giao Thông Vận Tải

10 khuyến cáo phòng chống cúm A(H1N1)

10 khuyến cáo phòng chống cúm A(H1N1)

Cúm A (H1N1) đang trở thành mối nguy hại cho nhiều người. 10 khuyến cáo sau đây giúp bạn bổ sung kiến thức căn bản để phòng tránh đại dịch này.

1. Cúm A(H1N1) là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính do vi rút cúm A(H1N1) gây ra.

2. Bệnh lây qua đường hô hấp do tiếp xúc với các giọt nước bọt hay dịch tiết mũi họng của người bệnh hoặc với đồ vật bị nhiễm vi rút rồi đưa lên mũi, miệng.

3. Bệnh lây nhiễm nhanh từ người sang người trong thời gian 1 ngày trước tới 7 ngày sau kể từ khi có triệu chứng bệnh.

4. Những người mắc bệnh mạn tính, phụ nữ mang thai, người già, trẻ em cần tránh tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh.

5. Tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, che miệng và mũi khi ho, hắt hơi.

6. Học sinh, sinh viên và nhân viên tự theo dõi sức khỏe hàng ngày, nếu có biểu hiện sốt, ho, đau họng thì thông báo cho Ban giám hiệu, y tế địa phương.

7. Tránh tiếp xúc với người bị cúm. Đeo khẩu trang y tế và giữ khoảng cách trên 1 mét nếu phải tiếp xúc với người bệnh.

8. Vệ sinh và mở cửa thoáng mát nơi ở, lớp học, phòng làm việc; lau chùi bề mặt, vật dụng bằng hoá chất sát khuẩn thông thường.

9. Học sinh, sinh viên, cán bộ và nhân viên có biểu hiện cúm khi đang ở nhà trường, cơ quan thì cần được cách ly và đeo khẩu trang.

10. Không tự ý sử dụng thuốc đặc biệt là thuốc kháng vi rút như Tamiflu…. Việc chỉ định sử dụng phải theo hướng dẫn của thầy thuốc.

(Theo TTXVN)

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...

Từ khóa - Tags: · ·