Viện Bảo tàng quốc gia Kyushu Nhật Bản tặng sách cho TP Hội An

Viện Bảo tàng quốc gia Kyushu (Nhật Bản) vừa trao tặng thành phố Hội An 100 cuốn truyện Phía bên kia bờ biển xa xôi bằng tiếng Việt và 10 cuốn bản tiếng Nhật.

“Phía bên kia bờ biển xa xôi” là tác phẩm truyện tranh miêu tả mối quan hệ giao thương giữa Nhật Bản và Việt Nam thời kỳ Ê-đô. Cuốn sách giúp cho người đọc, trẻ em có thể hình dung dễ dàng về sự giao lưu giữa Nhật Bản và Việt Nam, giới thiệu việc châu ấn thuyền Nhật Bản đến Hội An giao thương từ hàng trăm năm trước.

Tranh gấp giấy Nhật Bản trong Những ngày giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản tại Hội An 2009

Tranh gấp giấy Nhật Bản trong Những ngày giao lưu văn hoá Việt Nam - Nhật Bản tại Hội An 2009

Trong dịp này, đoàn đại biểu của Viện Bảo tàng quốc gia Kyushu cũng đã đến quay phim, chụp ảnh những dấu tích còn lưu lại trong quan hệ giao lưu giữa hai nước Nhật – Việt tại Hội An để quảng bá, giới thiệu đến nhân dân Nhật Bản.

Được biết, Bảo tàng Quốc gia Kyushu là một trong bốn bảo tàng lớn nhất Nhật Bản đã xuất bản một loạt sách tranh với chủ đề liên quan đến các di sản văn hóa do chính các nhân viên của bảo tàng biên tập. Kể từ khi mở cửa đến nay, Bảo tàng đã xuất bản được 10 cuốn sách tranh và những cuốn sách này đã được giới thiệu trong các hoạt động liên quan đến đọc sách, các sự kiện hay trong những buổi nói chuyện về sách tranh.

Theo Báo Văn Hóa.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...