Xơ xác Cù Lao Chàm

Sau cơn bão dữ, sáng 2-10, cùng với đoàn công tác của TP. Hội An, chúng tôi mới tiếp cận được với Cù Lao Chàm. Quang cảnh xã đảo sau bão đã trở nên hoang tàn, đổ nát. Đê chắn sóng bị nước biển cuốn trôi, xô đổ ra biển; trường học, trụ sở các cơ quan, nhà dân bị sụp đổ, xiêu vẹo và tốc mái. Hai tàu hàng hải bị bão đánh lên bờ, trong đó có tàu Thành Minh 27 của Công vận tải tổng hợp Thanh Hóa bị trôi dạt từ tối 27-9 do hỏng lái khi đang neo đậu tại Cù Lao Chàm. Nỗ lực tìm kiếm sau đó đã phát hiện, cứu sống 2 thuyền viên (QNO đã thông tin), 6 người còn lại mất tích. Đến sáng nay (2-10), lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm thấy một thi thể bị kẹt trong hốc đá ở khu vực đảo Hòn Dài, nhiều khả năng là thi thể của thuyền viên tàu Thành Minh 27.

Cũng tại Cù Lao Chàm, Nhiều công trình cơ sở hạ tầng công cộng bị phá hủy. Rác thải từ thượng nguồn theo lũ lấp cả bãi biển của đảo.

Sau bão, chính quyền địa phương đã huy động cán bộ, nhân dân cùng với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng dùng bao cát khôi phục đê chắn sóng tạm thời. Thành phố cũng đã đưa người nhà của người bị mất tích ra đảo phối hợp với Bộ đội Biên phòng và ngư dân trên đảo tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

Sau đây là một số hình ảnh ban đầu về sự tàn phá của bão số 9 đối với Cù Lao Chàm.

Quang cảnh hoang tàn của Cù Lao Chàm sau bão.

Quang cảnh hoang tàn của Cù Lao Chàm sau bão.

Phóng sự ảnh của MINH HẢI – Theo Báo Quảng Nam.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...