Bế mạc “Tuần Văn hóa – du lịch Quảng Nam hướng đến 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội”

Tối 23-11, “Tuần Văn hóa – du lịch Quảng Nam hướng đến 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội” đã chính thức khép lại tại Trung tâm Triển lãm Vân Hồ. Trong 3 ngày (từ 20 đến 23-11), nhiều hoạt động đã được tổ chức như: Không gian trưng bày hình ảnh, hiện vật về văn hóa lịch sử và bức phù điêu “Thiên long Việt đồ”; biểu diễn những làn điệu dân ca, múa Chăm; trưng bày hình ảnh các làng nghề, hương vị các món ăn đặc sản xứ Quảng; tổ chức thi tìm hiểu hai di sản Hội An và Mỹ Sơn, thi vẽ tranh “Hành trình về với di sản Quảng Nam”, nói chuyện về văn hóa Quảng Nam, gặp gỡ doanh nhân kiều bào, ký kết hợp tác giữa Quảng Nam – Hà Nội… Các hoạt động này đã giới thiệu toàn diện với công chúng cả nước về tiềm năng kinh tế, du lịch, đặc trưng văn hóa của Quảng Nam và đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân thủ đô cũng như du khách thập phương. Lễ hội đã đón nhận khoảng 30 nghìn lượt người đến tham quan triển lãm và cùng tham gia nhiều hoạt động của lễ hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ánh và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ký kết văn bản hợp tác toàn diện.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ánh và Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Thảo ký kết văn bản hợp tác toàn diện.

Trong đêm bế mạc, chương trình giao lưu nghệ thuật giữa Quảng Nam – Hà Nội đã diễn ra trong không khí vui vẻ, ấm tình xứ Quảng với đất Thăng Long. Tổng kết lễ hội, 66 tập thể và 21 cá nhân đã được nhận bằng khen của Bộ VH-TT&DL, UBND TP. Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Nam vì đã đóng góp làm nên sự thành công của lễ hội. Báo Quảng Nam được Bộ VH-TT&DL tặng bằng khen vì tổ chức tuyên truyền có hiệu quả cho sự kiện này.

* Sáng 23-11, dưới sự chứng kiến của Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Đức Hải và Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, UBND tỉnh Quảng Nam đã ký kết văn bản hợp tác với UBND TP. Hà Nội. Theo đó, hai tỉnh, TP đã cam kết hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực gồm văn hóa, thể thao, du lịch, y tế, giáo dục và đào tạo… Hai bên sẽ tuyên truyền, quảng bá và giúp nhau trong lĩnh vực văn học, nghệ thuật, thể thao. Hà Nội sẽ hỗ trợ Quảng Nam bồi dưỡng tài năng nghệ thuật, nhất là tài năng trẻ; sẽ chuyển giao kỹ thuật, giống cây trồng vật nuôi đạt chất lượng cung cấp thông tin hỗ trợ Quảng Nam trong hợp tác quốc tế, vận động tài trợ. Quảng Nam sẽ cử đoàn nghệ thuật tham gia hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp tại Hà Nội để giới thiệu về cơ hội đầu tư, tiềm năng kinh tế, du lịch và kêu gọi sự đầu tư của các doanh nghiệp vào Quảng Nam.

Theo Diễm Lệ – Báo Quảng Nam

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...