Cầu nghiêng, hơn 6.000 người dân nguy cơ bị cô lập

Sau bão số 9, gỗ từ thượng nguồn theo nước lũ trôi về, tấp vào chân cầu Cẩm Nam – nối giữa khu du lịch sinh thái phường Cẩm Nam và phố cổ TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), gây xói lở hai mối đầu cầu, riêng các chân trụ nằm dưới sông bị hỏng, nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Lượng rác và thân cây mắc lại dưới chân cầu Cẩm Nam sau lũ lụt.

Lượng rác và thân cây mắc lại dưới chân cầu Cẩm Nam sau lũ lụt. (Ảnh chụp 1-10-09)

Ngày 5.10, TP. Hội An có lệnh cấm các loại phương tiện, ô tô qua lại để chờ khắc phục. Trong khi đó, hàng chục khách sạn, resort, nhà hàng tại hai địa điểm du lịch này đối mặt với tình trạng vắng khách. Trong khi đó, hàng ngàn hộ dân phường Cẩm Nam có nhà bị tốc mái, hư hại do bão cũng như ngồi trên đống lửa.

Cầu Cẩm Nam bị nước lũ xoáy hỏng trụ khiến cầu bị nghiêng.

Cầu Cẩm Nam bị nước lũ xoáy hỏng trụ khiến cầu bị nghiêng.

“Từ khi cầu bị cấm đến nay, từ bao xi măng, đến tôn lợp, ngói viên cũng phải nhờ xe kéo tay”, chị Mai, phường Cẩm Nam than thở. Bên cạnh đó, do xe vận chuyển rác không được phép qua cầu, rác hơn 20 ngày tồn đọng bốc mùi, ảnh hưởng không nhỏ tới môi trường và sức khỏe người dân.

Trao đổi với Đất Việt, ông Trương Văn Bay, Phó chủ tịch UBND TP Hội An cho biết: “Ngay sau khi lũ rút, chúng tôi đã làm việc và báo cáo lên tỉnh, đề xuất biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, đã hơn nửa tháng, tình hình vẫn chưa được cải thiện”.

Theo báo Đất Việt

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...