Cù Lao Chàm sơ kết 3 tháng “nói không túi nilon”

Qua 3 tháng thực hiện, môi trường trên đảo đã sạch hơn, trên bãi biển không còn rác thải. Vì thế, Cù Lao Chàm đã thu hút du khách đến với đảo nhiều hơn.

Sáng 10/9, trên 500 người dân đại diện cho 605 hộ dân xã Tân Hiệp (đảo Cù Lao Chàm), TP Hội An, Quảng Nam, đã tham gia hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện chương trình “Nói không túi nilon”.

Ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Chủ tịch xã đảo cho biết: Qua 3 tháng thực hiện, đến nay môi trường trên đảo đã sạch hơn, trên bãi biển không còn rác thải. Vì thế, Cù Lao Chàm đã thu hút du khách đến với đảo tăng nhiều hơn, bình quân, mỗi ngày tại đảo đón 300 lượt khách/ngày.

Ông Nguyễn Sự, Bí thư Thành ủy TP Hội An, khẳng định rằng: “Việc Cù Lao Chàm nói không dùng túi nilon là không phải chúng ta bảo vệ danh hiệu “Khu dự trữ sinh quyển thế giới” đâu, mà chính là bảo vệ mình trước tiên. Và chủ trương này đã thành công là nhờ công sức của người dân xã đảo. Cái đáng tôn vinh chính là công sức, ý thức đóng góp của người dân cho danh hiệu này. Tuy nhiên, cốt lõi vấn đề không phải là danh hiệu mà đó chính là giữ gìn cho con cháu đời sau.

Theo báo CAND

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...