Độc đáo những cánh diều trên bãi biển Cửa Đại

Gần 150 cánh diều lớn với nhiều màu sắc và hình thù khác nhau tại Lễ hội thả diều trên bãi biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) được tổ chức chiều qua (12/6) đã khiến cho hàng ngàn du khách và người dân ngỡ ngàng, thích thú.

Đây là Lễ hội thả diều lần thứ 6 diễn ra tại Hội An do Khách sạn Victoria Hội An và Trung tâm Thể thao Văn hóa Hội An phối hợp tổ chức.

Lễ hội thả diều năm nay quy tụ 133 nghệ nhân đến từ các CLB diều nổi tiếng cả nước như CLB diều Phượng Hoàng (TP Hồ Chí Minh), CLB diều tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, CLB diều Sơn Phong (Hội An), CLB diều Anh Vũ (TP Huế)… với gần 150 con diều tham gia biểu diễn.

Hàng ngàn du khách và người dân Hội An đã vô cùng thích thú với màn trình diễn rất ấn tượng với hàng trăm con diều đủ loại động vật trên cạn dưới nước được các nghệ nhân tô điểm sắc màu rực rỡ và những âm thanh của diều phát ra làm say mê người xem.

So với các lần thi trước, năm nay số lượng diều cũng nhiều hơn và rất nhiều con diều lần đầu tiên được trình diễn như Tôm càng lớn, Rắn mái gầm, đàn chim đang bay lượn… và rất nhiều chú diều được các nghệ nhân sáng tạo nên những hình thù rất ngộ nghĩnh chao liện trên bầu trời.

Nhiều CLB diều đã đem theo đoàn quân thả diều lên đến vài chục người để biểu diễn những cú kỹ xảo lượn diều rất đặc sắc trên bầu trời phục vụ người xem. Đặc biệt CLB diều Sài Gòn (thuộc Công ty CP diều Việt Nam) lần đầu tiên làm con diều khủng nhất từ trước đến nay với tên gọi “Tôm càng lớn”.

“Con diều này được 4 người làm trong vòng 1 tháng với chiều rộng 15,8m, dài 34m trị giá lên đến trên 40 triệu đồng”, ông Cao Phước Hơn, Chủ nhiệm CLB diều Sài Gòn cho biết.

Kết quả, chú diều “Tôm càng lớn” (CLB diều Sài Gòn) đạt giải nhất. Đàn diều “Chim bầy vẫy cánh (CLB diều tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) và “Bạch tuộc (CLB Diều Phượng Hoàng, TP.HCM) đạt giải nhì. Chú diều “Cá đuối” (CLB Diều Sài Gòn), “Bầy cá long nhãn (CLB Diều Anh Vũ, Huế) và chú diều “Diều bản đồ Việt Nam (CLB Diều Quận 7, TP. HCM) đạt giải ba.

Mời độc giả chiêm ngưỡng những cánh diều độc đáo và đầy màu sắc mà chúng tôi vừa ghi được tại Lễ hội thả diều diễn ra chiều qua (12/6).

Diều cờ Tổ quốc chuẩn bị bay lên bầu trời.

Diều cờ Tổ quốc chuẩn bị bay lên bầu trời.

Hai chú Tôm càng khổng lồ đang bay.

Hai chú Tôm càng khổng lồ đang bay.

Chú diều cá đuối .

Chú diều cá đuối .

3 chú cá heo.

3 chú cá heo.

Theo Báo Điện tử Dân Trí

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...