Đúc trống đồng Đông Sơn tại Hội An

Sáng ngày 14-8, tại khu Vườn Tượng, TP Hội An đã chính thức khai mạc “Không Gian Văn Hoá Việt”. Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ “Những ngày Giao lưu Văn Hoá Việt Nam – Nhật Bản”, được tổ chức tại Hội An và đảo Cù Lao Chàm, Quảng Nam, trong ba ngày từ ngày 14 đến 16-8.

Biểu diễn các nghi thức trước khi đúc trống  đồng Đông Sơn

Biểu diễn các nghi thức trước khi đúc trống đồng Đông Sơn

Tại buổi lễ khai mạc Không Gian Văn Hoá Việt, có nhiều chương trình hấp dẫn được tổ chức, trong đó sự kiện quang trọng và có ý nghĩa nhất đúc trống đồng Đông Sơn tại phố cổ Hội An. Sự kiện này gây chú ý nhiều nhất vì là lần đầu tiên trống Đồng được đúc tại phố cổ Hội An. Đúc trống đồng Đông Sơn do chính những nghệ nhân tỉnh Thanh Hoá thực hiện, ông Thiều Quang Tùng – trưởng nhóm biểu diễn đúc trống đồng Đông Sơn cho biết, trống đồng lần này có đường kính là 61cm, cao 48cm và sẽ tặng lại cho TP Hội An khi hoàn thành.

Chiếc trống đồng Đông Sơn được đúc xong

Chiếc trống đồng Đông Sơn được đúc xong

Kèm theo trong buổi khai mạc còn có hơn 100 nghệ nhân đại diện cho 30 làng nghề truyền thống tiêu biểu ở ba miền Bắc, Trung, Nam trình diễn phong tục ba miền cho du khách tham quan.

Không gian văn hoá Việt, tổ chức lần này còn quy tụ hàng trăm hoạ sĩ, nghệ sĩ, ca sĩ tên tuổi của Việt Nam và Nhật Bản tham gia chương trình giao lưu trong chương trình.

Nguyên Khang – (GD&TĐ)

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...