Hai thành phố Hội An-Kiama tăng cường hợp tác

Lễ kéo quốc kỳ Australia và Việt Nam bên ngoài Tòa thị chính Kiama. (Ảnh: Đoàn Hùng/TTXVN)

Lễ kéo quốc kỳ Australia và Việt Nam bên ngoài Tòa thị chính Kiama. (Ảnh: Đoàn Hùng/TTXVN)

Hai thành phố du lịch nổi tiếng Hội An của Việt Nam và Kiama của Australia đã nhất trí tăng cường hợp tác, đặc biệt trong các lĩnh vực có thế mạnh, nhằm thúc đẩy giao lưu về kinh tế, văn hóa và giáo dục, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đây là nội dung cuộc họp ngày 10/8 của các nhà lãnh đạo hai thành phố tại Tòa thị chính Kiama, nhân chuyến thăm Australia của đoàn đại biểu Hội An. Đoàn do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hội An Nguyễn Văn Dũng dẫn đầu, tham dự lễ kỷ niệm 150 năm thành lập Hội đồng thành phố Kiama cũng như các hoạt động kỷ niệm 64 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 do Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney tổ chức.

Tại cuộc họp, hai bên đã kiểm điểm lại việc thực hiện Thỏa thuận kết nghĩa giữa hai thành phố được ký kết nhân chuyến thăm Hội An của đoàn đại biểu Hội đồng thành phố Kiama tháng 11/2008, thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác, nhất là trong lĩnh vực du lịch vốn là thế mạnh của cả hai thành phố.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN sau cuộc họp, Thị trưởng Kiama, bà Sandra McCarthy nhấn mạnh hai bên đã có sự trao đổi tuyệt vời, không chỉ tăng cường tình hữu nghị mà quan trọng hơn là giúp thiết lập mối quan hệ tốt đẹp giữa Hội An với Kiama trong các lĩnh vực kinh doanh, du lịch và sinh hoạt cộng đồng.

Bà cho biết sau sự kiện này, thành phố Kiama cũng có kế hoạch tổ chức thêm nhiều hoạt động trao đổi văn hóa và các chuyến thăm lẫn nhau giữa hai thành phố.

Cùng ngày, nhân kỷ niệm 150 năm ngày thành lập Hội đồng thành phố Kiama và 64 năm Quốc khánh Việt Nam, Hội đồng thành phố Kiama và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney đã tổ chức lễ kéo quốc kỳ Australia và Việt Nam bên ngoài Tòa thị chính Kiama.

Việc tổ chức lễ kéo cờ chào mừng Quốc khánh Việt Nam bên ngoài Tòa thị chính Kiama sẽ trở thành một hoạt động thường niên chung.

Sau lễ kéo quốc kỳ, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Sydney cùng đoàn đại biểu thành phố Hội An đã tặng sách, báo của Việt Nam cho Thư viện thành phố Kiama, và tham dự một chương trình văn nghệ dân tộc do các sinh viên Việt Nam biểu diễn.

Kiama là một địa điểm du lịch nối tiểng của bang New South Wales. Trong những năm qua, người dân và nhiều doanh nghiệp thành phố này đã đóng góp khoảng 240.000 AUD cho các chiến dịch quyên góp tiền ủng hộ trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch ở Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...