Hoa hậu Thế giới diễu hành cùng xe cổ tại Hội An

HHTG 2008 Ksenia Sukhinova.

HHTG 2008 Ksenia Sukhinova.

Hoa hậu Thế giới 2008 Ksenia Sukhinova và HHTG 2004 Maria Julia Mantilla Garcia sẽ có mặt tại Hội An vào ngày 4/6 tới để tham gia sự kiện “Xe cổ ba miền cùng hành trình di sản năm 2009”.

Theo kế hoạch ban đầu, HHTG 2007 Trương Tử Lâm và HHTG 2008 Ksenia Sukhinova sẽ cùng tham gia diễu hành xe cổ lần 2 tại Hội An sáng 4/6 nhưng cuối cùng Trương Tử Lâm đã không thể trở lại VN theo kế hoạch do bận việc đột xuất.

Tuy nhiên, tham gia cuộc diễu hành xe cổ lần này sẽ không chỉ có hai mà sẽ là ba hoa hậu. Cùng đồng hành với HHTG 2008 Ksenia Sukhinova trong sự kiện này là HHTG 2004 Maria Julia Mantilla Garcia và HHVN 2008 Trần Thị Thuỳ Dung.

Các hoa hậu cùng đoàn xe cổ diễu hành từ Palm Garden Beach Resort Hội An đến làng nghề đúc đồng Phước Kiều – Cầu Móng, xem hội đua ghe truyền thống tỉnh Quảng Nam và tham gia Hội chợ triển lãm nghề ẩm thực Điện Bàn.

Đoàn xe cổ sẽ đi qua phố cổ Hội An trước khi dừng chân tại công viên Vườn Tượng – Sông Hoài để dự thi bình chọn xe cổ, tranh các giải Xe ấn tượng nhất, Xe cổ nhất, Xe nguyên bản nhất… Chương trình “Xe cổ ba miền cùng hành trình di sản năm 2009” sẽ kết thúc vào tối 4/6 với phần trao giải bình chọn xe cổ.

Đây là lần thứ hai những chiếc xe cổ độc đáo hội ngộ tại Hội An trong khuôn khổ chương trình Hành trình di sản Quảng Nam. BTC chỉ tuyển chọn các đời xe tham gia sự kiện từ thập niên 1920-1970. Các xe tham dự nhất thiết không được tân trang quá hiện đại để giữ được mỹ quan của lễ hội xe cổ. Dự kiến có khoảng 300 xe cổ như Vespa, Mobylette, Volkswagen, BMW sẽ tham gia sự kiện này.

Hạnh Phương – VietNamNet

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...