Hội An lắp đặt trạm Thông tin du lịch điện tử

Thành phố Hội An vừa xây dựng phương án lắp đặt trạm Thông tin du lịch điện tử công cộng nhằm giới thiệu tới du khách các hoạt động tham quan, du lịch trên địa bàn.

Hội An lắp đặt trạm Thông tin du lịch điện tử

Hội An lắp đặt trạm Thông tin du lịch điện tử

Bước đầu sẽ có 2 trạm trong và ngoài khu phố cổ, đủ diện tích ngồi viết, thuộc phạm vi kiểm soát của hệ thống camera an ninh. Đây là máy điện tử cảm ứng, cấu hình kỹ thuật đảm bảo, hình thức phù hợp, thiết bị đường truyền đảm bảo phát triển hệ thống mạng dịch vụ cung cấp thông tin.

Từ một máy chủ quản trị mạng sẽ liên kết với hệ thống máy tính của các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành tại Hội An thông qua mạng nội bộ, đồng thời kết nối đến các trạm thông tin của một số thành phố du lịch trong nước. Trước mắt, mạng này đăng tải các nội dung cơ bản, mang tính chất độc đáo, đặc trưng về văn hoá du lịch Hội An bằng tiếng Việt và tiếng Anh như: bản đồ giao thông, các điểm tham quan di tích, làng nghề, du lịch sông nước, biển đảo; các chương trình lễ hội, các địa điểm vui chơi, giải trí… Từng bước, Hội An sẽ lập mục tham khảo ý kiến của người sử dụng, đồng thời thành lập bộ phận thu thập, lưu trữ dữ liệu ngân hàng các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế… của thành phố.

(Nguồn: báo Văn Hóa online)

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...