Hội An: Tổ chức “Ngày đi bộ vì môi trường”

Với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ cũng như tạo điều kiện cho mọi người thể hiện tình yêu, trách nhiệm của mình đối với môi trường, sáng 26-9, tại khu phố cổ Hội An (Quảng Nam) đã diễn ra Lễ phát động và hưởng ứng Chương trình “Ngày đi bộ vì môi trường”.

Điệu nhảy Go Green do CLB hành trình xanh Đà Nẵng trình bày mở đầu Chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường"

Điệu nhảy Go Green do CLB hành trình xanh Đà Nẵng trình bày mở đầu Chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường"

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan, Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo TP. Hội An, đại diện Công ty ô tô Toyota Việt Nam cùng hơn 1.500 người dân, học sinh, sinh viên của tỉnh Quảng Nam và người dân trên địa bàn, du khách đang tham quan tại Hội An…

Tại buổi Lễ, chị Minh Hồng (người Việt Nam đầu tiên đặt chân lên Nam cực)- Tình nguyện viên của Chương trình Hành trình xanh cho biết: “Ngày đi bộ vì môi trường” được tổ chức bởi Câu lạc bộ Go Green- Hành trình xanh (GGC)- một hợp phần quan trọng của Chương trình Go Green- Hành trình xanh tổng thể do công ty Toyota Việt Nam khởi xướng và phối hợp thực hiện cùng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên- Môi trường) và Bộ Giáo dục – Đào tạo. Hoạt động này đã xây dựng và kết nối được cộng đồng các bạn trẻ yêu môi trường trên cả ba miền Bắc- Trung- Nam với nhiều chương trình bổ ích và lý thú. Thông qua hoạt động này, các thành viên của Câu lạc bộ Go Green đã thực sự trở thành lực lượng hạt nhân để tuyên truyền các hoạt động về bảo vệ môi trường, góp phần chuyển biến những ý thức đó thành hành động cụ thể trong cuộc sống hàng ngày của cộng đồng.

 Đông đảo HS-SV, người dân và du khách tham gia Lễ phát động hưởng ứng "Ngày đi bộ vì môi trường"

Đông đảo HS-SV, người dân và du khách tham gia Lễ phát động hưởng ứng "Ngày đi bộ vì môi trường"

Chị Minh Hồng bộc bạch: Dù vượt xa cả ngàn cây số để đến với “Ngày đi bộ vì môi trường” tại Hội An hôm nay, mình thấy rất vui và hạnh phúc vì được chia sẻ cùng với các bạn trẻ của 3 miền, đông đảo người dân và du khách đang tham quan tại TP. Hội An về một hoạt động vì môi trường đầy ý nghĩa. Thông qua hoạt động này, mình mong rằng, bằng nhiệt tình của tuổi trẻ, Câu lạc bộ Go Green sẽ tiếp tục “truyền lửa” tình yêu môi trường cho toàn xã hội.

Phát biểu tại Lễ phát động Chương trình “Ngày đi bộ vì môi trường”, ông Tsuyoshi Awai- Giám đốc Marketing Công ty ô tô Toyota Việt Nam chia sẻ: Mục đích của Chương trình “Ngày đi bộ vì môi trường” tại Hội An hôm nay là để thực hiện mong muốn làm nên một ngày không khói bụi tại Hội An, qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tạo nên hình ảnh một Hội An xanh- sạch- đẹp. “Ngày đi bộ vì môi trường” thật sự là một ngày hội bổ ích để mọi người tham gia cùng giao lưu, tìm hiểu, trao đổi và trải nghiệm, từ đó có những thay đổi trong nhận thức, thói quen sống để bảo vệ môi trường.

Điệu nhảy Go Green do CLB hành trình xanh Đà Nẵng trình bày mở đầu Chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường"

Điệu nhảy Go Green do CLB hành trình xanh Đà Nẵng trình bày mở đầu Chương trình "Ngày đi bộ vì môi trường"

Tại buổi lễ, ông Hồ Tấn Cường- Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Quảng Nam nhấn mạnh: “Ngày đi bộ vì môi trường” thực sự là chương trình có ý nghĩa, tạo được sự ảnh hưởng lớn trong nhận thức của người dân, khách du lịch nói chung về bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng hình ảnh TP. Hội An là một thành phố xanh- thành phố sinh thái, qua đó thu hút hơn nữa các khách du lịch từ trong nước và quốc tế đến với Hội An.

Dịp này, Câu lạc Hành trình xanh Đà Nẵng đã chính thức ra mắt và giao lưu với Câu lạc bộ Hành trình xanh Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Theo bạn Nguyễn Hồng Anh Khoa- Chủ tịch lâm thời Câu lạc bộ Hành trình xanh Đà Nẵng, “Ngày đi bộ vì môi trường” là cơ hội cho tất cả mọi người thể hiện ý thức và trách nhiệm, cùng chung tay xây dựng môi trường sống xung quanh mình.

Các thành viên LCB Hành trình xanh Đà Nẵng tại buổi ra mắt CL B

Các thành viên LCB Hành trình xanh Đà Nẵng tại buổi ra mắt CL B

Ngay sau Lễ phát động, hơn 1.500 bạn trẻ, người dân và du khách đã chia thành 10 nhóm khác nhau đi bộ trên đoạn đường dài khoảng 2 km (bắt đầu từ Quảng trường Sông Hoài, xuyên qua khu phố cổ Hội An và cầu Hội An) với nhiều băng rôn, hô vang các khẩu hiệu như: “Vì Hội An không rác thải”, “Vì Hội An thêm bóng mát”, “Vì Hội An nguồn nước sạch”, “Vì Hội An tiết kiệm điện”, “Vì một Hội An không ô nhiễm”… trên suốt chặng đường đi bộ. Bên cạnh đó, trên suốt hành trình của đoàn đi bộ, các tiết mục nhảy múa đường phố, nhảy Gree Dance (điệu nhảy riêng của Câu lạc bộ Go Green), diễu hành với dàn trống hội trên xe xích lô… thu hút được sự quan tâm chú ý và tích cực tham gia của nhiều người dân Hội An và du khách.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...