Khai mạc Tuần văn hóa – du lịch Quảng Nam tại Hà Nội

Tối 20-11, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa – nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Vân Hồ, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Tuần văn hóa – du lịch Quảng Nam hướng tới 1000 năm Thăng Long – Hà Nội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo tổ chức.

Một tiết mục ca múa nhạc tại lễ khai mạc.

Một tiết mục ca múa nhạc tại lễ khai mạc.

Ðây là sự kiện trọng tâm của tỉnh Quảng Nam hướng tới Ðại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa 23-11 và 10 năm UNESCO công nhận đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn là Di sản văn hóa thế giới.

Ðến dự có các đồng chí Ủy viên T.Ư Ðảng: Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cùng đại diện lãnh đạo TP Hà Nội và Quảng Nam.

Sau lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật Hương sắc Quảng Nam – Ðất di sản văn hóa tưng bừng và hoành tráng do các nghệ sĩ Quảng Nam và Hà Nội biểu diễn thể hiện vốn nghệ thuật truyền thống đa dạng và phong phú của vùng đất Quảng. Tuần văn hóa – du lịch gồm các hoạt động: trưng bày triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu các món ăn đặc sản Quảng Nam và Hà Nội, thi tìm hiểu về hai Di sản văn hóa thế giới, hội thảo vai trò cộng đồng trong việc bảo vệ và phát huy giá trị di tích – nhìn từ Hội An và Mỹ Sơn… Chương trình nghệ thuật Ðêm phố cổ Hội An và Ðêm Mỹ Sơn huyền ảo sẽ được tổ chức xuyên suốt trong các ngày diễn ra Tuần văn hóa – du lịch, tái hiện không gian sôi động, đầy màu sắc hấp dẫn và đậm chất nghệ thuật của Hội An và Mỹ Sơn. Ðây cũng là dịp giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa, lịch sử, tiềm năng kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Nam đến với nhân dân TP Hà Nội, du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tăng cường hợp tác giữa TP Hà Nội và tỉnh Quảng Nam trong phát triển kinh tế – xã hội.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...