Người dân Hội An khốn khổ vì đường sửa ‘tạm’

Cùng với tình trạng các di tích xuống cấp, sau những ngày mưa to, nước ngập, người dân Hội An và cả du khách lưu lại phố cổ bức xúc khi hàng ngày phải đi lại trên những đoạn đường đầy ổ gà, ổ voi trên hầu hết mọi tuyến đường.

Đường hư hỏng, bức xúc cho việc đi lại, buôn bán đã đành, tình trạng thi công theo kiểu “sửa tạm” khiến bụi bốc mịt mù mỗi khi khô nắng và lẹp nhẹp bùn những ngày mưa.

'Biển báo' đường nguy hiểm bằng... chổi.

'Biển báo' đường nguy hiểm bằng... chổi.

Tuyến đường Phan Châu Trinh, một trong những tuyến phố chính của thành phố Hội An, nơi mỗi ngày có hàng nghìn khách du lịch ghé thăm, những ngày này ngập chìm trong bùn đất. Không chỉ có đường Phan Châu Trinh, một số tuyến đường trong khu vực phố cổ cũng xuống cấp nghiêm trọng. Góc đường Nguyễn Thái Học có điểm sụt lún thành hố sâu rất nguy hiểm, người dân sống gần đã phải gắn cành cây, chổi, thậm chí cả ghế gỗ để làm “biển báo” nguy hiểm… Không ít du khách khi đi qua tỏ ra ngạc nhiên, ái ngại.

Du khách phải dạo chơi phố cổ Hội An trên những tuyến phố xuống cấp trầm trọng.

Du khách phải dạo chơi phố cổ Hội An trên những tuyến phố xuống cấp trầm trọng.

Bà Nguyễn Thị Quý, chủ quán phở ở số 21 Phan Châu Trinh (Hội An), bức xúc: “Chúng tôi sẵn sàng nghỉ bán vài tháng để chờ thi công, nhưng phải là thi công kiên cố. Đường thì đã nát đến không còn chỗ nào để tránh, mà cứ thi công theo kiểu này thì đâu lại vào đó, chỉ được cái thêm… bụi”.

Ngoài chổi, người ta còn dùng ghế để báo hiệu những đoạn đường sụt lún. Ảnh: Minh Hải

Ngoài chổi, người ta còn dùng ghế để báo hiệu những đoạn đường sụt lún. Ảnh: Minh Hải

Ông Huỳnh Thanh Thùy, Nghiệp đoàn Xích lô Hội An, cho biết: “Mấy lần chở khách qua những tuyến đường này, mặc dù chúng tôi đã cố gắng bắt chuyện để khách bớt chú ý nhưng nhiều người vẫn tỏ ra khó chịu. Khách du lịch chứng kiến cảnh này chắc lần sau hết muốn tới”…

Trước đây, những tuyến đường trong thành phố Hội An cũng đã xuống cấp. Sau những đợt mưa liên tiếp trong tháng 10 và tháng 11 vừa qua, nhiều tuyến đường nội thành bị ngập, phố Phan Châu Trinh trở thành tuyến giao thông chính, mỗi ngày có đến hàng chục nghìn lượt xe cộ qua lại. Điều này càng làm cho tuyến phố trở nên thảm hại.

Phòng Quản lý Đô thị Hội An cho biết, dự án đầu tư chỉnh trang đô thị đã được duyệt, kinh phí lên đến hơn 90 tỷ đồng. Theo ông Võ Phương, Phó phòng Quản lý đô thị thành phố Hội An, dự án này đã khởi động từ cuối năm 2007. Đến nay đã gần một năm trôi qua, dự án vẫn chưa thi công được do phải chờ dự án cấp thoát nước thi công cùng lúc để khỏi… đào bới nhiều lần. Tuy nhiên, việc chờ đợi có thể còn kéo dài, bởi dự án xử lý nước thải hiện vẫn còn… chờ điều chỉnh.

Theo Báo Đất Việt.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...