Phát hiện 2 ngôi mộ cổ ở Hội An

Hai ngôi mộ cổ vừa được những người công nhân thi công móng nhà phát hiện vào lúc 16 giờ chiều ngày 15/4 tại khu đô thị cổ Hội An (Quảng Nam)…

Theo tin từ UBND TP.Hội An, Trong lúc thi công phần móng nhà số 308 đường Lý Thường Kiệt, phường Tân An, TP.Hội An, các thợ hồ đã phát hiện dưới lòng đất ở độ sâu 3,5m có 2 ngôi mộ nằm kề liền nhau.

Mỗi ngôi mộ có diện tích hơn 3m2, được xây bằng chất liệu vôi ghè, bên trong còn sọ và xương người.

Theo các bậc cao niên tại đô thị cổ Hội An khẳng định loại mộ này thường là của người Chămpa cổ. Hiện cơ quan bảo tồn di sản Hội An đang tìm hiểu, bảo quản 2 mộ cổ này để phục vụ cho công tác nghiên cứu.

Cũng trong chiều ngày 15/4, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang (Quảng Nam) Bríu Liếc cho PV VietNamNet biết qua điện thoại và khẳng định một hệ thống 4 địa đạo vừa mới phát hiện tại xã A Nông và xã Bhalêê.

Các địa đạo này ăn sâu vào lòng núi, do bỏ hoang lâu ngày nên bị đất đá sạt lở vùi lấp tại một số điểm. Cửa các địa đạo nằm gần đường mòn Trường Sơn.

Được biết, cũng tại huyện này, ngày đầu năm 2009, cũng đã phát hiện 1 địa đạo tại xã A Nông. Theo xác định ban đầu, đây là hệ thống địa đạo của quân và dân Tây Giang đào trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ.

Hiện hệ thống địa đạo này đang được huyện Tây Giang khai quật, trùng tu, bảo quản để thu hút khách du lịch và giáo dục truyền thống cách mạng cho con em tại địa phương

Hoàng Anh
(Theo VietNamNet)

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...