Quảng Nam: Du khách 30.4 và 1.5 tăng cao

Hôm qua, lượng khách quốc tế và nội địa đến tham quan tại phố cổ Hội An và khu đến tháp Mỹ Sơn khá đông. Khách lưu trú tại tất cả các khách sạn đều đạt đến 90%, cá biệt các khách sạn lớn đạt 100%.

Tuy không đúng dịp rằm, nhưng tối qua, chính quyền Hội An đã tổ chức “đêm phố cổ” đột xuất và mở rộng không gian tổ chức với phố đi bộ sang khu vực An Hội, nằm bên kia sông Hoài. “Giờ tắt điện” (tiếp tục hưởng ứng Giờ Trái Đất) được thực hiện từ 19h đến 21h30 tại các tuyến đường Bạch Đằng, Châu Thượng Văn, Nguyễn Thị Minh Khai (tuyến đường bao sông Hoài, giáp Quảng Trường), đường Nguyễn Phúc Chu (đoạn từ ngã ba Nguyễn Phúc Chu xuống đến bãi bồi Đồng Hiệp) cùng các công trình, không gian liền kề. Trong “đêm phố cổ”, các du khách được thưởng thức thêm một số hoạt động nghệ thuật và trò chơi dân gian như trình diễn tranh thêu, đánh cờ vây, cờ gánh, bán và thả hoa đăng trên sông Hoài. Ông Võ Phùng – Giám đốc Trung tâm Văn hoá – Thể thao Hội An cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực tự làm mới mình sau một thời gian dài lắng lại bởi những hoạt động quen thuộc. Đặc biệt, các hoạt động nghệ thuật trên sông, trong phố cổ sẽ hoàn toàn thô mộc, không có sự “trợ giúp” của công nghệ điện tử”.

Để đáp ứng nhu cầu du khách, Hội An cũng đã quyết định lắp đặt trạm thông tin du lịch điện tử công cộng phục vụ các hoạt động tham quan, du lịch trên địa bàn. 2 trạm trong và ngoài khu phố cổ. Đây là máy điện tử cảm ứng, cấu hình kỹ thuật đảm bảo, hình thức phù hợp, thiết bị đường truyền đảm bảo phát triển hệ thống mạng dịch vụ cung cấp thông tin. Từ 1 máy chủ quản trị mạng sẽ liên kết với hệ thống máy tính của các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành tại Hội An thông qua mạng nội bộ, đồng thời link đến các trạm thông tin của một số thành phố du lịch trong nước. Trước mắt, đăng tải các nội dung cơ bản, mang tính chất độc đáo, đặc trưng về văn hoá du lịch Hội An như: bản đồ giao thông, các điểm tham quan di tích, làng nghề, du lịch sông nước, biển đảo; các chương trình lễ hội, các dịa điểm vui chơi, giải trí… Cập nhật thường xuyên bằng 2 thứ tiếng Việt và Anh.

Do lượng người đi lại trong dịp lễ quá đông, ngày hôm qua, công an Quảng Nam đã huy động toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông trực 24/24 trên tất cả các tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông và xử phạt các trường hợp vi phạm.

Hồ Trọng – Thanh Niên Online

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...