Sản phẩm lưu niệm Hội An

Cuộc thi “Sáng tác sản phẩm lưu niệm thành phố Hội An 2009” được UBND TP Hội An phát động trên toàn quốc vào đầu tháng 7.2009 nhằm bảo tồn, phát triển và tôn vinh nghề, làng nghề truyền thống, đồng thời khuyến khích các nhà thiết kế, nghệ nhân sáng tạo, chế tác mới các sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

Quà cho em - Huỳnh Sướng

Quà cho em - Huỳnh Sướng

125 sản phẩm của 41 đơn vị tham gia hội thi rất mới về ý tưởng cũng như chất liệu, đa dạng từ các sản phẩm như đèn ngủ, lọ hoa, tranh gốm, phù điêu,… với các chất liệu như gỗ, đất nung, composite, sợi cotton, mây, tre, chỉ thun, cỏ khô, giấy điệp, giấy dó,… Ban giám khảo đã lựa chọn 30 sản phẩm của 16 tác giả vào vòng chung khảo và trưng bày tại số 60 Nguyễn Thái Học để lấy ý kiến của người dân và du khách.

Được biết, ngoài 13 giải được chấm chọn của Ban tổ chức, Hội thi còn có 5 giải cho những sản phẩm được công chúng bình chọn. Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 10 năm Ngày Hội An được công nhận Di sản văn hoá thế giới 4.12. Các sản phẩm đoạt giải sẽ được trao thưởng 2 – 10 triệu đồng. Địa phương sẽ liên kết, hợp tác với các cá nhân và tập thể được giải sản xuất làm quà lưu niệm trong các hoạt động lễ tân, ngoại giao.

Một vài tác tác phẩm tham gia
“HỘI THI SÁNG TÁC SẢN PHẨM THỦ CÔNG MỸ NGHỆ HỘI AN 2009″

Chùa cầu

Chùa cầu

Tranh chùa cầu

Tranh chùa cầu

Đèn lồng xếp

Đèn lồng xếp

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...