Tạm ngừng tuyển sinh năm 2010 với ĐH Phan Châu Trinh

Ngày 5.8, tại TP.Hội An, Quảng Nam, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã công bố quyết định tạm ngừng tuyển sinh ĐH năm 2010 đối với Trường ĐH Phan Châu Trinh. Lý do, vì trường ĐH này đã vi phạm quy chế tổ chức hoạt động ĐH tư thục và vi phạm quy chế tuyển sinh ĐH.

Trường ĐH Phan Châu Trinh đã tuyển sinh và đào tạo trình độ ĐH từ năm 2007, nhưng đến nay vẫn chưa ban hành được quy chế tổ chức và hoạt động của trường. Trường vi phạm nghiêm trọng quy chế tuyển sinh ĐH khi tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2007 mà chưa được Bộ GDĐT cho phép.

Để đảm bảo quyền lợi người học và chất lượng đào tạo đối với khóa tuyển sinh năm 2007 của trường, Bộ GDĐT đã có văn bản gửi ĐH Đà Nẵng và ĐH Huế đề nghị hai trường này hỗ trợ các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo cho Trường ĐH Phan Châu Trinh trong thời gian tới. Cũng theo Bộ GDĐT, tất cả các thí sinh (TS) đã đăng ký NV1 vào trường sẽ được bảo vệ quyền lợi như những TS khác. Bộ GDĐT sẽ chủ động liên lạc để hướng dẫn TS (có điểm thi trên điểm sàn ĐH) đăng ký lại NV1 vào các trường khác. Đối với các TS có điểm thi trên điểm sàn CĐ, dưới điểm sàn ĐH, sẽ được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi ĐH để xét tuyển bậc CĐ vào các trường khác. Với các TS có điểm thi dưới điểm sàn CĐ, Bộ GDĐT cũng sẽ gửi 2 phiếu báo điểm để các TS này xét tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp.

Theo Báo Lao Động

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...