Thái tử Nhật Bản Naruhito thăm phố cổ Hội An

Thái tử Nhật Bản Naruhito thăm phố cổ Hội An
Thái tử Nhật Bản Naruhito thăm phố cổ Hội An

Chiều ngày 11/2, Thái tử Narihito cùng đoàn ngoại giao cấp cao Nhật Bản tới thăm phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tại đây, Thái tử Narihito được đón tiếp trọng thị tại Quảng trường lễ hội sông Hoài.

Trong chuyến dạo chơi ở phố cổ Hội An, Thái tử Nhật Bản đã thăm chiếc cầu cổ 300 năm với kiến trúc độc đáo được người dân Hội An gìn giữ, bảo quản cẩn thận. Cây cầu là minh chứng tình hữu nghị, đoàn kết, giao lưu văn hóa, giao thương buôn bán, tính bền chặt lâu đời của hai nước Việt Nam – Nhật Bản. Đến thế kỷ 16,17, nhiều con thuyền của các thương nhân Nhật Bản đã cập cảng Hội An, tạo nên mạch giao thương giữa miền đông và tây châu Á.

Thái tử cũng vào thăm bảo tàng gốm Hội An, nơi lưu giữ hàng nghìn mẫu vật có giá trị từ khoảng thế kỷ 16, khi người Nhật lần đầu tiên đến thương cảng FaiFô (Hội An ngày nay) buôn bán, trao đổi hàng hóa… và thăm Hội quan Phước Kiến, khu phố cổ…

Ngài Narihito cảm nhận đánh giá cao những nỗ lực của chính quyền, người dân Hội An đã lưu giữ được nguyên vẹn tất cả những di tích, kiến trúc, toàn bộ không gian xưa của khu phố cổ, mặc dù đã trãi qua bao thiên tai, lũ lụt, chiến tranh tàn phá… cũng như nền văn hóa rất đặc sắc, có nhiều nét tương đồng với Nhật Bản.

Tước khi tiễn Thái tử Narihito, ông Lê Minh Ánh, Chủ tịch UBDN tỉnh Quảng Nam, khẳng định: “Những giá trị văn hóa, mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp sẽ làm sâu sắc hơn sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc và nhân dân hai nước nói chung, Quảng Nam nói riêng bền vững hơn”.

Đất Việt ghi lại một số hình ảnh về chuyến tham quan này.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và TP Hội An đón tiếp Thái tử.
Thái tử thăm hội quán Phước Kiến, Hội An.
Ngắm nhìn Hội An từ cầu Nhật Bản
Giới thiệu với Thái tử về lịch sử ra đời của thương cảng Faifo, tức Hội An ngày nay.
Thái tử Narihito chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo địa phương.tại Chùa Cầu,di sản Văn hóa thế giới của Hội An
Thái tử thích thú lưu lại những hình ảnh về Hội An.

Minh Hải (Theo Báo Đất Việt Online)

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...

Từ khóa - Tags: · · · · ·