Trưa hiền hòa nơi phố cổ Hội An

Cô bé đùa với chú chó nhỏ bên gian hàng bán đèn lồng. Khách Tây vừa đi dạo vừa ăn kem dưới nắng gay gắt. VnExpress.net ghi nhận vài khoảnh khắc yên ả của phố cổ một ngày trước khi khai mạc hội diễu hành ’Xe cổ và hành trình di sản Quảng Nam’.

Ngày 4/6, rất đông khách du lịch dự kiến sẽ có mặt tại Hội An để được chiêm ngưỡng hơn 300 chiếc xe cổ các loại, bắt đầu ngày hội diễu hành.

Hơn 300 xe cổ 3 miền hội tụ tại Hội An. 7h ngày 4/6, đoàn xe diễu hành xuất phát từ Palm garden Resort. Tham gia vào đoàn xe có Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, Hoa hậu Việt Nam 2008 Trần Thị Thùy Dung; cùng Hoa hậu Thế giới 2008 Ksenia Sukhinova và Miss World 2006 Tatana Kucharova… và nhiều người mẫu của Việt Nam có mặt tại Hội An để diễu hành cùng đoàn xe.

8h30 đoàn xe và các người đẹp sẽ tham quan địa danh Cầu Mống, thăm làng nghề đúc đồng Phước Kiều và Hội chợ làng nghề ẩm thực Điện Bàn. 16h, đoàn diễu hành quanh các con đường trong khu phố cổ. Cũng trong ngày mai, tại Chùa Cầu và Cầu An Hội có trình diễn, giới thiệu lịch sử các loại xe cổ.

19h ngày 4/6, một chương trình ca nhạc đặc biệt diễn ra tại công viên vườn tượng Sông Hoài và trong đêm này có buổi đấu giá xe cổ gây quỹ từ thiện.

Dưới đây là hình ảnh Hội An một ngày trước khi diễn ra hội diễu hành:

Cụ già tại một phòng tranh trong khu phố cổ đang thong thả đọc báo.

Cụ già tại một phòng tranh trong khu phố cổ đang thong thả đọc báo.

Du khách nước ngoài thong thả dạo bước dưới nắng hè gay gắt.

Một cô bé ngồi ăn kem trên bậu cửa sổ trước nhà. Giàn bí đao xanh mượt mà treo trái lủng lẳng và chiếc đèn lồng đung đưa bên cạnh khiến phố cổ càng dịu dàng hơn.

Một cô bé đang chơi đùa cùng chú cún trước cửa nhà.

Đôi bạn trẻ mặc áo dài khăn đóng, tạo dáng chụp hình cưới trên một chiếc xe đạp trên đường phố cổ. Phía xa, du khách đứng trên Chùa Cầu thích thú theo dõi.

Đạp xe phố cổ mệt có thể lót dạ bằng chiếc bánh bao nóng hổi.

Thong dong dạo bộ và ăn kem que.

Dư âm của Hoa hậu Hoàn vũ 2008 vẫn còn đọng lại nơi phố cổ.

Phượng đỏ trước cổng một ngôi chùa trên đường phố cổ Hội An.

Thoại Hà – Vnexpress.net

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...