Vui hội trên sông và phố…

Cuối tháng 3, Sông Hàn sẽ rực rỡ, kiêu sa với từng chùm pháo hoa rực rỡ bầu trời. Hội An êm đềm với “Huyền diệu trăng phố cổ” và không gian xưa khi cả thành phố đồng loạt tắt điện hưởng ứng Giờ trái đất 2010… Nhiều tour du lịch kết nối giữa vùng đất hiện đại Đà Nẵng và 2 di sản của Quảng Nam là sự lựa chọn cho nhiều du khách.

Êm đềm phố trưa.

Êm đềm phố trưa.

Hấp lực “Huyền thoại sông Hàn”

Vinh dự được Thủ tướng Chính phủ chọn là một trong  7 lễ hội lớn của cả nước hướng đến đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế 2010 chính vì thế trở nên hấp dẫn và thu hút nhiều du khách đến với thành phố xinh đẹp bên bờ sông Hàn này. Diễn ra trong 2 đêm 27 và 28 tháng 3 với chủ đề Huyền thoại sông Hàn cùng sự tham gia của 5 đội: Mỹ, Nhật bản, Pháp, Bồ Đào Nha và chủ nhà Việt Nam, cuộc thi năm nay hứa hẹn nhiều điều thú vị và hoành tráng hơn 3 lần trước.
Đến thời điểm này, Ban tổ chức đã sẵn sàng bố trí một sân khấu có sức chứa 26 nghìn chỗ ngồi với giá vé 200 nghìn đồng/ người… Các nhà làm du lịch hy vọng đây là sự kiện thu hút du khách. Anh Trịnh Thanh Vỹ, hướng dẫn viên của An Phú Travel cho biết: “Với giá vé đó và sự quảng bá truyền thông của Ban tổ chức, dự kiến năm nay lượng người đổ về Đà Nẵng sẽ rất nhiều. Các công ty lữ hành ở Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam đã lên lịch và giới thiệu tour này từ trước tết. Theo thông tin tôi nắm được thì số lượng khách Việt Nam đăng ký tham gia tour này chiếm tỷ lệ rất cao. Các khách sạn có vị trí đắc địa như Bạch Đằng, Bamboo Green, Đà Nẵng Riverside đều đã được đặt kín phòng”.

Không tăng giá dịch vụ trong thời điểm diễn ra Giờ trái đất
Ông Võ Phùng – Giám đốc Trung tâm Văn hóa thể thao TP. Hội An cho biết: “Các hãng tắc xi, nhà hàng, khách sạn đều được chúng tôi làm việc cụ thể và gửi công văn yêu cầu cam kết không tăng giá trong dịp này. Chúng tôi muốn có một hình ảnh thật đẹp về Hội An trong lòng du khách. Dự kiến số lượng khách đổ về trong đêm 27-3 để tham gia hưởng ứng Giờ trái đất sẽ rất đông, nhất là du khách quốc tế”.

Đã 2 lần dẫn vợ con đi xem pháo hoa ở Đà Nẵng, anh Nguyễn Hoàng Phong, thị trấn Nam Phước (Duy Xuyên) cho biết năm nay sẽ tiếp tục dự xem. Anh Phong cho biết: “Cái cảm giác chờ đợi những chùm pháo hoa bung tỏa ra trên bầu trời thật tuyệt. Các con tôi đứa nào cũng thích thú. Năm nay, cả nhà đã đặt phòng tại khách sạn Bạch Đằng, ở đó sẽ được ngắm toàn bộ khung cảnh pháo hoa bay lên. Trước đó, chúng tôi sẽ đi Bà Nà nghỉ lại một đêm, đêm 27 về Đà Nẵng và đêm 28 về Hội An”.

Kết nối tour trong dịp này đã được nhiều công ty lữ hành đưa ra và đã “gọi” được rất nhiều khách. Chị Nguyễn Thị Anh, Trưởng phòng quan hệ công chúng khách sạn Gold Sand Hội An cho biết: “Số lượng phòng cho 2 đêm 27 và 28 hầu như đã được các công ty lữ hành liên hệ để đặt cho khách của họ. Không như mọi năm, năm nay ngay từ thời điểm trước tết, các phòng đều được booking. Những khách này sau khi xem pháo hoa ở Đà Nẵng sẽ ngược về Hội An. Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả để chào đón họ”.

Êm đềm cùng phố trăng huyền ảo

Nếu “Huyền thoại sông Hàn” của Đà Nẵng là hấp lực với những người trẻ thích sôi động thì “Huyền diệu trăng phố cổ”, đồng loạt tắt điện hưởng ứng Giờ trái đất 2010 lại là nơi dừng chân thú vị cho những người yêu thích cảnh huyền ảo của phố cổ, của sông nước thanh bình  Hội An. Đây cũng là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao như Đêm Gala “Giai điệu thời gian”, Ngày hội làng chài với các cuộc thi lắc thúng nan, kéo lưới… tại TP. Hội An. Chị Ana Hằng, một Việt kiều Mỹ tại Hội An cho biết: “Bạn bè tôi bên Mỹ sẽ về Hội An trong dịp này. Họ nói thích được sống ở Hội An, muốn được cùng thành phố nhỏ bé này hưởng ứng Giờ trái đất”.

Rực rỡ bầu trời đêm với từng chùm pháo hoa bừng sáng “Huyền thoại sông Hàn”.

Rực rỡ bầu trời đêm với từng chùm pháo hoa bừng sáng “Huyền thoại sông Hàn”.

Chọn đúng thời điểm diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa tại Đà Nẵng để tổ chức các hoạt động văn hóa thu hút khách, xem ra ngành du lịch Hội An đã chọn hướng đi thích hợp. Ông Trương Văn Bay – Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết: “Chúng tôi muốn khẳng định thương hiệu và các sản phẩm du lịch độc đáo của Hội An. Thời điểm này là thời khắc 35 năm về trước, Hội An được giải phóng, ngoài ý nghĩa chính trị chúng tôi còn mong muốn cho du khách thấy được một Hội An thật anh hùng trong thời chiến, hiền hòa, thân thiện và mến khách trong thời bình”.

Từ một video clip trên mạng You Tube, nhóm sinh viên trẻ đến từ xứ sở những chú kanguru đã tìm đến và chờ đợi hưởng ứng Giờ trái đất ở phố cổ Hội An. Anh John Astore, Trưởng nhóm cho biết: “Thật là tuyệt! Chúng tôi đã thấy thành phố của các bạn lung linh và quyến rũ bên dòng sông. Những bông hoa bằng đèn trôi nhè nhẹ dưới nước, những người phụ nữ bán bắp thân thiện, luôn nở nụ cười trên môi. Không chỉ có chúng tôi đâu, sẽ còn rất nhiều người trong cộng đồng mạng của chúng tôi tìm đến Hội An trong những ngày sắp tới. Chúng tôi yêu thành phố cổ này”.

Theo Báo Quảng Nam.

Bài viết liên quan :

Các bài viết khác...